Tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh này tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về tội vận chuyển trái phép gần 250kg ma túy.

Đối tượng Lầu A Hồng

Đối tượng Lầu A Hồng

Đối tượng nói trên là Lầu A Hồng (SN 1994, trú tại tỉnh Điện Biên) vừa bị lực lượng chức năng nước bạn Lào bắt và giao trả tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Trước đó, vào ngày 21/12/2019, tại xã biên giới Dân Hóa (huyện Minh Hóa), khi tổ CSGT Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu kiểm tra xe bán tải BKS 29C-309.24 thì lái xe này nhấn ga bỏ chạy và đâm vào lan can thép bên đường. Hai đối tượng đi trên xe, trong đó có Lầu A Hồng mở cửa xe trốn vào rừng để lại trên thùng xe nhiều bao chứa ma túy đá với tổng trọng lượng 248,99kg.

Tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt ảnh 1

Lực lượng chức năng tiếp nhận đối tượng Lầu A Hồng tại Cửa khẩu quốc tế ChaLo

Ngay sau đó, Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng Quảng Bình huy động lực lượng truy bắt các đối tượng. Đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Lầu A Hồng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đến ngày 12/4, lực lượng chức năng nước bạn Lào đã bắt được Lầu A Hồng đang lẩn trốn trong một bản nhỏ và tổ chức giao trả cho phía tỉnh Quảng Bình. Công tác giao trả được tổ chức an toàn, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng Quảng Bình mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm