Tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine COVID-19 do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 15/10, Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận các lô vaccine này.

Tại buổi lễ, Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam (lô vaccine này đã về Việt Nam sáng 14/10). Trước đó, Ba Lan cũng đã viện trợ 501.600 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam.

Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Lô vaccine này đã về đến Việt Nam tối 13/10/2021.

Tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine COVID-19 do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận lô vaccine AstraZeneca do Chính phủ và nhân dân Ba Lan trao tặng từ Ngài Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam. Ảnh: Trần Minh

Tại buổi lễ, ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam chia sẻ, Chính phủ và nhân dân Ba Lan biết ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong cuộc chiến phòng chống dịch trước đó.

“Đây cũng chính là một động lực để Chính phủ và nhân dân Ba Lan hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch lần này”, Ngài Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam nói.

Còn Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam thông tin, ngoài 1,1 triệu liều vaccine viện trợ lần này, phía Hàn Quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca nữa cho Việt Nam.

Tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine COVID-19 do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận lô vaccine AstraZeneca do Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trao tặng từ Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Trần Minh

Tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 nói riêng (trong đó hỗ trợ có vaccine COVID-19 cùng một số trang thiết bị, dược phẩm phục vụ phòng chống dịch) cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Thứ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trong cuộc chiến phòng chống dịch cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Việt Nam.

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine COVID-19 này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm