Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga

(PLVN) -Chiều 10/12, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao ông Konstantin V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam trước khi Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Đại sứ và các đồng nghiệp Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam với vai trò là cầu nối trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và các cơ quan, pháp luật và tư pháp của Liên bang Nga. Qua đó, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn sớm nhận được phản hồi của Bộ Tư pháp Nga về dự thảo Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2022 về một số vấn đề có chuyên môn sâu về pháp lý như đăng ký tài sản, đăng ký giao dịch bảo đảm, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và thi hành án, giám định tư pháp…

Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao ông ông Konstantin V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chia sẻ những thiệt hại mà Nga đang phải gánh chịu do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng, với việc Nga đã sản xuất được Vaccine Sputnik V và bắt đầu tiến hành chương trình tiêm chủng phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, nước Nga sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Liên bang Nga ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được dấu ấn rõ nét. 

Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga ảnh 2
 

Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ trưởng, Đại sứ Konstantin V.Vnukov cũng bày tỏ sự yêu mến đối với con người và đất nước Việt Nam. Theo đó, ông cũng khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm để quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng được tiếp tục duy trì và phát triển ngày một tốt đẹp; tiếp tục tổ chức các Hội nghị, Hội thảo, Chương trình hợp tác với Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu khả quan hơn…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm