Tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, báo chí

(PLVN) -Chiều 15/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về công tác thông tin báo chí. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn; Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Nhà báo Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Lê và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. 

Tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, báo chí

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh công tác truyền thông là vấn đề cần được quan tâm và đẩy mạnh. Làm tốt công tác truyền thông sẽ góp phần định hướng, tạo sự nhận thức, đồng thuận xã hội đối với các vấn đề, lĩnh vực quản lý nhà nước, đặc biệt là những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm. 

Tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, báo chí ảnh 1
 Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại Lớp Bồi dưỡng

Trong năm 2020, lần đầu tiên Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền về các lĩnh vực quản lý nhà nước và hoạt động của Bộ, ngành. Qua đó, Thứ trưởng khẳng định công tác truyền thông của Bộ đã bài bản hơn, có sự phối hợp thông tin giữa các đơn vị trong Bộ; tình hình báo chí phản ánh đối với các hoạt động của Bộ Tư pháp cơ bản tích cực, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu xã hội. 

Tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, báo chí ảnh 2
 Nhà báo Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Lê chia sẻ chuyên đề truyền thông mở và tương tác.

Tuy nhiên, công tác truyền thông, báo chí của Bộ Tư pháp cũng như các đơn vị thuộc Bộ vẫn còn có những điểm hạn chế, yếu kém, cần phải khắc phục trong thời gian tới. Do đó, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị cần quan tâm thực hiện tốt quy chế, thông tin, phát ngôn của Bộ Tư pháp; có tinh thần chủ động, sáng tạo và kịp thời thông tin về hoạt động của các đơn vị; tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí…

Tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, báo chí ảnh 3
 Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ chuyên đề kỹ năng xử lý thông tin báo chí.

Tại Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và Nhà báo Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Lê đã chia sẻ các chuyên đề về “những văn bản, chỉ đạo mới về công tác báo chí, truyền thông trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng xử lý thông tin báo chí” và “truyền thông mở và tương tác – khuyến nghị áp dụng trong truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp; kỹ năng trả lời báo chí”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm