Tiết Cương, Trí Quang kể kỷ niệm với đạo diễn phim "Hướng nghiệp"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dàn diễn viên phim "Hướng nghiệp" - Tiết Cương, Trí Quang, Như Phúc chia sẻ với khán giả những câu chuyện hậu trường chưa bao giờ được kể.

Phim "Hướng nghiệp" của đạo diễn Châu Huế lên sóng truyền hình những năm đầu 2000 để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Bộ phim nói về những nẻo đường vào đời khác nhau của một nhóm bạn trẻ. Trải qua đau thương, mất mát, hiểu lầm... cuối cùng mỗi thành viên đều tìm được hạnh phúc và giá trị đích thực mà họ theo đuổi.

Tiết Cương cho biết sau thành công của phần 1, bộ phim đã được thực hiện phần 2 từ yêu cầu của công chúng: "Thời đó chưa có mạng xã hội, khán giả đã viết thư tay yêu cầu thực hiện phần 2 với mong muốn được nhìn thấy số phận của các nhân vật". Xuất hiện trên sóng truyền hình, nam diễn viên còn gây chú ý khi diện nguyên bộ vest gần 20 năm trước trong phim: "Tôi muốn lưu giữ lại một kỷ niệm vai chính đầu đời nên đã giữ rất kỹ bộ đồ này".

Kể về những kỷ niệm dở khóc dở cười trong thời gian quay phim, Tiết Cương thú nhận anh là người duy nhất dám "chọc ghẹo" đạo diễn "thét ra lửa" Châu Huế. Cụ thể trong lúc quay anh dùng bình xịt nước làm ướt quần Trí Quang và cả đạo diễn Châu Huế.

Tiết Cương, Trí Quang kể kỷ niệm với đạo diễn phim "Hướng nghiệp" ảnh 1

Tiết Cương, Trí Quang hội ngộ sau thành công của phim Hướng nghiệp.

Trong khi đó, Trí Quang thì cho biết đây là bộ phim dài tập đầu tiên mà anh tham gia. Anh đặc biệt ấn tượng với tài năng của đạo diễn Châu Huế: "Cái thời đó quay chỉ có một máy, quay từng diễn viên từng câu thoại chứ không như bây giờ. Chú Châu Huế phải xếp một dàn diễn viên ngồi chờ, ai trang điểm xong thì ra quay trước".

Sự xuất hiện của diễn viên Như Phúc khiến Tiết Cương một lần nữa tiết lộ một kỷ niệm đáng nhớ về cô: "Lúc đó Như Phúc ốm lắm, hai gò má hóp lại. Như vậy thì lên hình không đẹp nên đạo diễn Châu Huế cho Như Phúc gắn hai cục bông gòn và hóa trang cho tròn lên. Trong một lần diễn cảnh ăn bánh mì thì Như Phúc lỡ ăn cả hai cục bông gòn đó".

Tiết Cương, Trí Quang kể kỷ niệm với đạo diễn phim "Hướng nghiệp" ảnh 2

Như Phúc nhớ lại kỷ niệm khi quay phim cùng với đàn anh. Ảnh: SV.

Như Phúc cũng trải lòng về đạo diễn Châu Huế khi cô là người được ông "la mắng" nhiều nhất đoàn phim. Sau đoạn phim tưởng nhớ vị đạo diễn "thét ra lửa", Như Phúc bất ngờ bật khóc: "Nếu như không có chú thì chắc Phúc không có ngày hôm nay".

Trí Quang cũng rưng rưng kể về chuyện mình gửi "bao thư" cho vị đạo diễn vì được nhận vai, nhưng ông đã thẳng thừng từ chối và còn "chửi" Trí Quang một trận. Từ đó Trí Quang vô cùng cảm kích và quý trọng đạo diễn Châu Huế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm