Tiết lộ về Tổng thống Nga Putin thời làm điệp viên KGB

(PLVN) - Tại một triển lãm đang diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Saint Petersburg của Nga nhân kỷ niệm 90 năm thành lập thành phố có trưng bày một số tài liệu quý về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thời trẻ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thời trẻ.

Theo tờ Sputnik, triển lãm đang được tổ chức tại Saint Petersburg trưng bày nhiều tài liệu và tư liệu được giải mật về những lãnh đạo của Nga và thành phố Saint Petersburg.

Trong đó, về đương kim Tổng thống Nga, các tài liệu được trưng bày cho thấy ông Putin đã tham gia vào tổ chức Komsomol của Tổng cục KGB từ năm 1975,

Khi đó, nguyên thủ tương lai của nước Nga mới 23 tuổi. Theo hồ sơ của Tổng thống Nga, trong khi làm việc tại cơ quan an ninh quốc gia Nga, ông Putin đã chứng tỏ mình là một nhân viên có năng lực, kỷ luật và tận tâm, luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm về công việc tổ chức và tham gia các hoạt động thể thao.

“Đồng chí V. Putin không ngừng nâng cao trình độ tư tưởng và chính trị. Tích cực tham gia vào mạng lưới nghiên cứu của đảng. Đồng chí không ngừng cải thiện kỹ năng chuyên môn của mình”, hồ sơ của ông Putin tại đơn vị khẳng định.

Ngoài ra, ông Vladimir Putin cũng được ghi nhận thường xuyên chơi thể thao trong thời gian rảnh rỗi, là bậc thầy về thể thao của Liên Xô trong các môn võ Judo và sambo, từng vô địch một giải đấu của thành phố Leningrad năm 1976. 

Bên cạnh đó, ông Putin cũng được ghi nhận là người kiên định về mặt đạo đức và rất có uy tín với các đồng nghiệp trong công việc.

Tổng thống Putin làm việc cho KGB từ giữa thập niên 1970.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm