Tiết lộ vũ khí mới có 'sức mạnh đáng sợ' của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phiên bản tối tân T-72B3M của mẫu xe tăng T-72 của Nga nổi bật không chỉ do khả năng sản xuất hàng loạt và dễ bảo trì mà còn do hiệu quả chiến đấu cao, cho phép chúng đối phó được với các phương tiện đắt tiền của phương Tây.
Xe tăng của Nga.
Xe tăng của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, trên đây là nhận định được chuyên gia Brandon Weichert đưa ra trong một bài viết trên tạp chí National Interest của Mỹ.

Trong bài viết, ông Weichert nhấn mạnh, xe tăng T-72B3M là một bằng chứng nữa cho thấy khả năng của các nhà thiết kế Nga trong việc làm ra các phương tiện chiến đấu thực tế và sản xuất chúng hàng loạt.

“Các nhà sản xuất phương Tây tụt hậu đáng kể so với các đồng nghiệp Nga trong vấn đề này”, ông Weichert nhận định.

Vị chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, hệ thống giáp phản ứng nổ Relikt và thiết bị ngắm mục tiêu mới khiến xe tăng T-72B3M trở thành một vũ khí có “sức mạnh đáng sợ”.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Nhà máy Uralvagonzavod đã bàn giao lô xe tăng T-90M Proryv và T-72B3M tiếp theo cho quân đội Nga.

Được cải tiến dựa trên kinh nghiệm vận hành trong điều kiện thực chiến, ngoài các phương tiện tác chiến điện tử và phương tiện giúp xe khó bị phát hiện, xe tăng loại mới của Nga còn được trang bị giáp phản ứng nổ toàn thân xe cũng như “tấm che” tháp pháo chống máy bay không người lái.

Đọc thêm