Tìm giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ

(PLVN) - Hôm qua (13/11), Bộ Nội vụ phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ”.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh, các lĩnh vực công tác thuộc phạm vi của ngành Nội vụ ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ nhân dân của bộ máy hành chính nhà nước, đến kết quả hoạt động của tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước.

Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ công chức ngành Nội vụ phải có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thực hiện nhiệm vụ của ngành và phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Thời gian qua, Bộ Nội vụ cũng như các bộ, ngành, địa phương đã chú trọng, triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ, trong đó có việc đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao bổ sung vào đội ngũ công chức ngành, chất lượng của đội ngũ công chức ngành Nội vụ ngày một được nâng cao, có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc thường xuyên.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc như: đội ngũ công chức ngành Nội vụ vẫn còn hạn chế chưa ngang tầm nhiệm vụ; một số lĩnh vực còn thiếu số lượng công chức; cơ cấu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chưa phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tham luận tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, công tác ngành Nội vụ là nội dung cốt yếu của nền hành chính nhà nước, là khâu then chốt trong công tác xây dựng hệ thống hành chính nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Vì vậy, đội ngũ công chức làm công tác Nội vụ có vai trò vô cùng quan trọng. Cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng đội ngũ công chức ngành Nội vụ trong tương lai. Đặc biệt, cần bố trí, sử dụng nhân lực phù hợp; chú trọng thu hút chuyên gia có chất lượng và nhân tài; tăng cường công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng và nhận thức… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm