Time công bố danh sách '100 người có ảnh hưởng nhất' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis có tên trong danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất” năm 2022 của tạp chí Time.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis. Ảnh: Time

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis. Ảnh: Time

Chia sẻ tiêu chí mà Tạp chí này áp dụng để chọn nhân vật đưa vào danh sách, Tổng biên tập kiêm Giám đốc điều hành của Time Edward Felsenthal cho biết, ông Putin và ông Zelensky là “những cực của danh sách này, và của thời điểm này”.

“Khi nhóm của chúng tôi cùng nhau chọn TIME100, chúng tôi có một phong vũ biểu: ảnh hưởng. Ai đã định hình năm? Ai đã đứng lên? Ai đứng ra? Tất nhiên, ảnh hưởng có thể tốt hoặc xấu - sự phân đôi không bao giờ rõ ràng hơn trong TIME 100 của năm nay, bao gồm cả ông Vladimir Putin và Volodymyr Zelensky”, ông Felsenthal nói.

Thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis, người được Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, cựu ứng cử viên Tổng thống, ca ngợi vì cách tiếp cận của ông đã “cho phép Florida thoát khỏi đại dịch như một mô hình tiểu bang về tự do cá nhân, tăng trưởng kinh tế, bảo vệ môi trường, và giáo dục xuất sắc”.

Time công bố danh sách '100 người có ảnh hưởng nhất' năm 2022 ảnh 1

Bà Tôn Xuân Lan, "nữ tướng" trong cuộc chiến chống COVID-19 của Trung Quốc.

Ông DeSantis đã được đánh giá là một ứng cử viên Tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa năm 2024 và thường xuyên đứng ở vị trí thứ hai sau cựu Tổng thống Trump trong danh sách những người sẽ được Đảng Cộng hòa hy vọng đưa vào Nhà Trắng.

Bà Tôn Xuân Lan, 71 tuổi, Phó Thủ tướng Trung Quốc, là quan chức hàng đầu của quốc gia giám sát việc kiểm soát đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc kể từ khi dịch bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán (tháng 2/2020). Bà Tôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì “chính sách không COVID năng động” của Trung Quốc đến nay.

Những người khác trong nhóm các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng của năm bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thẩm phán Tòa án Tối cao tương lai Mỹ Ketanji Brown Jackson, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm