Tin không vui với Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 31,8% số người được hỏi sẽ ủng hộ Tổng thống đương nhiệm của Ukraine Volodymyr Zelensky nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ở nước này trong tương lai gần.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ UNIAN, thông tin trên được đưa ra trong một cuộc thăm dò do Viện Xã hội học Quốc tế Kiev (KIIS) thực hiện.

Kết quả khảo sát này nằm ở nhóm những cử tri có ý định bỏ phiếu và đã đưa ra lựa chọn của mình.

Cũng theo kết quả khảo sát, 18,9% trong số những người được thăm dò ý kiến cho biết sẽ bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Petro Poroshenko và 13,3% nói sẽ bỏ phiếu cho lãnh đạo Đảng đối lập Yuriy Boyko.

9,9% người được thăm dò khẳng định sẽ bỏ phiếu cho lãnh đạo Đảng Batkivshchyna (Tổ quốc) Yulia Tymoshenko, 6,8% cho lãnh đạo Đảng Syla i Chest '(Sức mạnh và Danh dự) Ihor Smeshko, 6% cho lãnh đạo Đảng Cấp tiến Oleh Liashko. 

Khoảng 4,9% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho lãnh đạo của Đảng Hromadianska Pozytsia (Dân trí) Anatoliy Hrytsenko và 2,3% cho cựu nghị sĩ Oleksandr Vilkul. Các chính trị gia khác đều đạt tổng số điểm ủng hộ dưới 6,1%.

So với xếp hạng của ông Zelenky vào tháng 4, chỉ số ủng hộ của Tổng thống Ukraine đã giảm 10,8 điểm phần trăm (từ 42,6% xuống 31,8%) trong khi tỉ lệ ủng hộ của những người được thăm dò dành cho cựu Tổng thống Poroshenko lại dã tăng 4 điểm phần trăm (từ 14,9% lên 18,9%).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm