Tin mới nhất về nam công nhân nghi mắc COVID-19 ở Kiêu Kỵ (Hà Nội)

(PLVN) - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm PCR của nam bệnh nhân sốt cao nghi mắc COVID-19 ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) chiều nay, 2/5, là âm tính. Bệnh nhân đang được điều trị theo hướng sốt xuất huyết bội nhiễm...

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

“Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus corona”, BS Thạch khẳng định.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết thêm, hiện tình trạng của nam công nhân trên vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết. “Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm tại bệnh viện”.

Tin mới nhất về nam công nhân nghi mắc COVID-19 ở Kiêu Kỵ (Hà Nội) ảnh 1
Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực có người nghi Covid - 19. Ảnh nguồn intenet

Thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân nghi nhiễm Covid - 19 tại Kiêu Kỵ là T. N. K (sinh năm 1982, quê quán huyện Hoàng Mai, Nghệ An), không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm Covid 19.

Từ ngày 22/10, bệnh nhân sốt nóng liên tục, ngày 26/4 vào BV Đức Giang, có kết quả test dengue IgM dương tính.

Từ ngày 29/4, anh K sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển Bệnh viện Tim Hà Nội và được xét nghiệm nhanh Covid-19, kết quả dương tính.

Bệnh nhân được Chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ 23h30 ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả. Xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với Covid 19.

Bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue bội nhiễm.

Trước đó, bà Vũ Thị Thanh Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Kiêu Kỵ cho biết, anh K thuê trọ tại làng Kiêu Kỵ, làm công nhân cho một công ty trên địa bàn. Sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Tim, huyện Gia Lâm đã chỉ đạo xã và thôn lập chốt cách ly thạm thời một góc làng Kiêu Kỵ.

Tin mới nhất về nam công nhân nghi mắc COVID-19 ở Kiêu Kỵ (Hà Nội) ảnh 2
Các biện pháp an toàn được thiết lập. Ảnh nguồn internet

Theo nguồn tin từ UBND huyện Gia Lâm, chính quyền địa phương áp dụng biện pháp cách ly tạm thời, khoanh vùng bệnh nhân thuê trọ, các hộ xung quanh... Có 120 hộ gia đình với khoảng 500-600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ thực hiện "phong tỏa mềm".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Đọc thêm