Tin mới nhất vụ cháy tháp 27 tầng giữa London: Nhiều người thiệt mạng

Cảnh sát London thông báo nhiều người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở tháp chung cư Grenfell, đồng thời cho biết, cần thêm thời gian để xác nhận nguyên nhân gây cháy.

Tin mới nhất vụ cháy tháp 27 tầng giữa London: Nhiều người thiệt mạng

Cơ quan Xe cứu thương London (LAS) cập nhật số người bị thương trong vụ cháy tháp Grenfell là 50 người.

Thông tin trên VnExpress, Ủy viên hội đồng địa phương Robert Atkinson cho biết, có 125 hộ gia đình sống trong tháp chung cư Grenfell. "Họ đã mất tất cả những gì họ có. Họ giờ là những người vô gia cư, không một xu dính túi", ông nói. Lực lượng cứu hỏa vẫn dập lửa tại một số khu vực.

Vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại một tòa nhà cao 27 tầng ở thủ đô London của Anh, rạng sáng nay, 14/6,  giờ địa phương

Zing tổng hợp các nguồn tin cho biết, có tiếng gào thét kêu cứu của những cư dân hoảng loạn vì mắc kẹt bên trong tòa tháp. Họ đang buộc ga trải giường lại để tìm cách trèo xuống mặt đất. Một cư dân trong khu vực nói có người đã nhảy khỏi tòa nhà.

Một bức ảnh tòa tháp bốc cháy được Alice Ross, nhân chứng tại hiện trường, đăng trên Twitter kèm theo chú thích: "Người dân ở đây nói họ nhìn thấy và nghe được tiếng người la hét cầu cứu từ Tháp Grenfell. Tôi cũng nhìn thấy một người đàn ông đang ở trên cửa sổ". Ross cho biết những mảnh vỡ từ các tầng đang tiếp tục rơi xuống.

Cảnh sát London đã đề nghị người dân tránh xa hiện trường. Cảnh sát nói rằng nhiều cư dân của tòa nhà đã được sơ tán và một số người đã bị thương.

Tin mới nhất vụ cháy tháp 27 tầng giữa London: Nhiều người thiệt mạng ảnh 1
Lửa đã lan hầu hết các tầng. Ảnh: Twitter/VnExpress

Hỏa hoạn xảy ra ở Tháp Grenfell nằm trên đường Latimer, quận White City. Sở cứu hỏa London đã huy động 40 xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa để dập lửa.

Thông tin từ Sở này, lửa đã lan từ tầng 2 lên tận tầng thượng của tòa nhà. 

Theo tờ Guardian, tòa nhà này có khoảng 120 căn hộ. Có tin nói một số cư dân sống trên các tầng cao của tòa nhà bị kẹt lại và họ đang rọi đèn để cơ quan cứu hộ phát hiện, tới cứu họ. Phóng viên Andy Moore của BBC cho biết đã có những lo ngại rằng tòa nhà sẽ đổ sập xuống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm