Tin mới vụ thư chứa chất độc ricin gửi cho Tổng thống Mỹ

(PLVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 28/9 tuyên bố, người phụ nữ Canada đã bị bắt vì bị tình nghi gửi những bức thư chứa đầy chất ricin cho Tổng thống Donald Trump vẫn là một mối nguy hiểm với ông Trump.

Đối tượng Pascale Cecile Veronique Ferrier.

Đối tượng Pascale Cecile Veronique Ferrier.

Người phụ nữ này tiếp tục bị tạm giữ và bị chuyển đến Washington D.C. - nơi bà bị truy tố.

Theo Reuters, Thẩm phán H. Kenneth Schroeder Jr.  ở Buffalo, New York nói rằng đối tượng Pascale Cecile Veronique Ferrier, 53 tuổi, một cư dân của tỉnh Quebec của Canada, là một mối nguy hiểm và có xu hướng làm hại ông Trump và những người khác nếu được thả ra.

Thẩm phán Schroeder cũng cho biết ông đã xem xét bằng chứng của chính phủ cho thấy bà Ferrier đã mang gần 300 viên đạn trong người khi bị bắt lúc cố gắng nhập cảnh vào Mỹ hồi đầu tháng này, cũng như dấu vết ricin được tìm thấy tại nhà của bà ta ở Quebec.

“Tôi kết luận rằng có bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng bị cáo cấu thành mối nguy hiểm liên tục cho Tổng thống Mỹ cũng như các thành viên của cộng đồng”, vị thẩm phán nói trong phiên điều trần về vụ việc.

Thẩm phán Schroeder cho rằng bà Ferrier nên được chuyển đến Washington D.C để đối mặt với cáo buộc rằng bà ta đã đe dọa giết và làm bị thương tổng thống, đồng thời chịu sự quản thúc của cảnh sát Mỹ.

Theo bản khai của FBI được nộp kèm các tài liệu buộc tội, phong bì gửi cho ông Trump đã bị chặn tại cơ sở phân loại thư của Nhà Trắng ở Washington hôm 18/9, sau khi các nhân viên Bưu điện Mỹ đánh dấu bức thư là đáng ngờ và liên hệ với FBI.

Theo hồ sơ của tòa án, bà Ferrier bị bắt vào ngày 20/9 tại biên giới Canada-Mỹ. Một bồi thẩm đoàn ở Washington hôm 25/9 vừa qua đã trả lại bản cáo trạng chống lại bà này.

Ricin là một chất cực độc có thể gây chết người chỉ vài phút sau khi nuốt, hít hoặc tiêm vào cơ thể. Các chuyên gia cho biết chất ricin độc hơn khoảng 6.000 lần so với chất xyanua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm