1 phụ nữ bị bắt vì vu khống cán bộ: Công an Cà Mau thông tin chính thức sự việc

(PLO) - Chiều 17-12, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp  thông tin chính thức về việc  khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Trần Thị Phương Mai (41 tuổi; ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về hành vi "Vu khống".

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, phát biểu tại cuộc họp

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, phát biểu tại cuộc họp

Thông tin với báo chí tại cuộc họp, đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết trước đó vào ngày 13-8, bà Mai đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tố cáo tổ công tác của UBND TP Cà Mau "Cướp tài sản" khi thực thi công vụ

Ngoài ra, bà Mai còn có nhiều đơn tố cáo khác gửi đến Quốc hội, các ngành trung ương về việc tổ công tác "Cướp tài sản".

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Cà Mau đã giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự điều tra làm rõ. Kết quả điều tra cho thấy nội dung tố cáo của bà Mai là không đúng sự thật nên không khởi tố vụ án và trả lời cho bà Mai. VKSND tỉnh cũng có văn bản trả lời thống nhất với quan điểm của cơ quan điều tra.

Sau đó, tổ công tác có đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo bà Mai vu khống. Qua thu thập thông tin và chứng cứ, cơ quan chức năng nhận thấy đơn tố bà Mai "Vu khống" là có cơ sở nên đã 13 lần triệu tập bà hợp tác điều tra nhưng bà đều từ chối.

Từ đó, cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án và điều tra bổ sung sau đó khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Mai về hành vi "Vu khống".

Liên quan đến vụ việc mà bà Mai tố cáo tổ công tác của UBND TP Cà Mau "Cướp tài sản" khi thực thi công vụ, cơ quan chức năng thông tin: Bà Mai có thuê một mảnh đất ở TP Cà Mau nằm trong diện quy hoạch. Khi bà đưa phương tiện và vật tư vào thi công, tổ công tác đã nhiều lần vận động và lập biên bản nhưng bà không hợp tác.

Vào ngày 1-8, UBND phường 9, TP Cà Mau phối hợp với tổ công tác gồm phòng quản lý đô thị, đến lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật trên khu đất đang xây dựng. Sau đó, UBND TP Cà Mau đã xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với bà Mai về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở tại đô thị không có giấy phép xây dựng.

Ngày hôm sau, bà Mai làm đơn tố cáo gửi đến thủ Trưởng Cơ quan CSĐT, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh, VKSND tỉnh… yêu cầu khởi tố những người trong đoàn công tác về tội "Cướp tài sản". Theo bà Mai, tổ công tác đã lấy của bà các vật dụng xây dựng trên đất trị giá 100 triệu đồng và 4 bao tải đựng 15 tỉ đồng.

Đến ngày 10-8, bà Mai tiếp tục gửi đơn đến Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư,... yêu cầu khởi tố tất cả những người trong đoàn công tác.Trong đơn, bà Mai có điều chỉnh số tiền bị mất từ 15 tỉ đồng xuống còn 6 tỉ đồng./.

Cùng chuyên mục
Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.
Đọc thêm