Bắt kẻ nhiễm HIV, ôm lựu đạn buôn bán ma túy

(PLO) - Tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC47 Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá chuyên án bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV dùng vũ khí nóng buôn bán heroin.

Tang vật tại CQĐT

Tang vật tại CQĐT

Trước đó, trong công tác nắm tình hình phát hiện tại địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) xuất hiện một đối tượng cấu kết với người Mông (tại Lào) dựng lán trại bán heroin trong rừng. Phòng PC47 Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 289M để tập trung đấu tranh triệt phá.
Trinh sát trong chuyên án xác định Lương Văn Mở (SN 1991, trú tại xã Nga My, Tương Dương) là một con nghiện ma túy nặng và đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối có quan hệ mật thiết với một số đối tượng người Mông (tại Lào) từ nhiều năm trước dựng lán trại mua bán ma túy trong rừng sâu. 

Lương Văn Mở là kẻ rất thận trọng, luôn mang theo bên mình một quả lựu đạn và sẵn sàng giật chốt khi bị phát hiện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nắm được thông tin ngày 27/11, Lương Văn Mở sẽ thực hiện một chuyến giao dịch với một đối tượng tại huyện Tương Dương.

Lương Văn Mở kẻ liều mình dắt lựu đạn đi bán heroin

Nhận định đây là thời cơ thích hợp để phá án, Ban chuyên án lập tức triển khai phương án vây bắt đối tượng. Từ 18h tối ngày 27/11, trinh sát trong ban chuyên án được bố trí mật phục những vị trí trọng yếu, khoảng 23h cùng ngày Lương Văn Mở đi bộ từ nhà lên lán trại của người Mông tại khu vưc bản Xốp Pu để lấy ma túy.

Khi Mở mang hàng ra khu vực dốc ngã 3 bản Cà Phảo, xã Cà Phảo, huyện Tương Dương giao dịch thì bất ngờ ban chuyên án ập đến tước quả lựu đạn, khống chế, bắt giữ đối tượng. Tại hiện trường thu giữ 70gam heroin cất giấu trong ống tay áo, 1 quả lựu đạn cùng một số tang vật liên quan khác.

Ngoài ra, liên tiếp trong hai ngày 27 và 28/11, Phòng PC47 Công an Nghệ An đã phá thành công 2 chuyên án 189S và 289M, bắt gọn 5 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy tại huyện Tương Dương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm