Bắt nghi phạm giết người phụ nữ rồi lang bạt 10 năm

(PLVN) - Sau gần 10 năm gây ra vụ giết người và cướp tài sản ở Cà Mau, nghi phạm Nghĩa vừa bị cơ quan công an di lý từ một cơ sở cai nghiện ở Bình Thuận về Cà Mau để phục hồi điều tra. 

Hôm nay, 13/4, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành di lý Trần Hữu Nghĩa (32 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) từ Bình Thuận về TP Cà Mau để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Nạn nhân của vụ án mạng được xác định là chị Ngọc Huyền (ngụ xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Theo hồ sơ vụ án, cách đây 10 năm, chiều 30/8/2009, anh Nguyễn Văn Nhàn đi xem bóng đá về tới nhà thì phát hiện vợ là chị Huyền tử vong, trên người có nhiều vết đâm. Tài sản của nạn nhân bị mất là 2 sợi dây chuyền, lắc đeo tay, bông tay khoảng 1,3 lượng vàng 18K và 1 điện thoại di động.

Nghi phạm Nghĩa tại cơ quan công an.

Sau khi tiến hành điều tra, Công an tỉnh Cà Mau xác định Nghĩa là hung thủ nên ra lệnh bắt khẩn cấp. Tuy nhiên, nghi phạm này đã kịp bỏ trốn đến Bình Thuận và đổi tên, họ thành Sơn Lắm.

Sau gần 10 năm sống lang thang và nhiều lần dính líu đến ma túy, đến đầu năm 2019, Sơn Lắm bị TAND TP Phan Thiết áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 12 tháng.

Trong quá trình xác minh nhân thân của Sơn Lắm, cơ quan chức năng xác định người này có danh tính là Trần Hữu Nghĩa nên đã thông báo cho Công an tỉnh Cà Mau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm