Bắt “ông trùm” vận chuyển gần 20 kg ma túy

(PLO) - Ngày 24/7, Phòng PC47 – Công an TP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy “khủng” nhất từ trước đến nay được vận chuyển từ các tỉnh biên giới Việt – Lào về Hải Phòng.

Ngô Trắc Hiệp và tang vật của vụ án

Ngô Trắc Hiệp và tang vật của vụ án

Trước đó, ngày 23/7/2017, tại trạm thu phí đường cao tốc quốc lộ 5B – quốc lộ 10, lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Ngô Trắc Hiệp (SN 1965, Phường Nghĩa Xá, Quận Lê Chân) vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ biên giới Việt Lào về Hải Phòng, di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 28 bánh heroin (tương đương gần 10kg) và 8 kg ma túy đá, đều được cất giấu trong khoang rỗng phía sau thành ghế, 01 ô tô, 02 điện thoại, 4,5 triệu đồng cùng một số tang vật khác liên quan. Đây số lượng ma túy lớn nhất mà lực lượng phòng chống ma túy TP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ từ trước đến nay.

Qua công tác nghiệp vụ cơ bản và điều tra mở rộng án, phòng PC47 phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh biên giới Việt - Lào về Hải Phòng, sau đó chuyển đi các tỉnh thành phố khác và ra nước ngoài tiêu thụ. Các đối tượng trong đường dây mua ma túy chất lượng cao, vận chuyển đi các tỉnh thành phố, ra nước ngoài tiêu thụ sau đó đưa ma túy chất lượng kém quay ngược lại vận chuyển vào Việt Nam để tiêu thụ. Cầm đầu đường dây là Ngô Trắc Hiệp, đối tượng đã có 05 tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Qua điều tra ban đầu, Hiệp có một thời gian dài sinh sống ở nước Lào và các tỉnh biên giới Việt – Lào, nên y rất thông thạo địa bàn, có nhiều mối quan hệ phức tạp với các đối tượng ma túy ở khu vực nóng nhất về ma túy của cả nước. Thủ đoạn hoạt động của Hiệp rất ranh mãnh, kín đáo. Hiệp phân chia công đoạn vận chuyển, mua bán cho từng đối tượng trong đường dây, riêng đối với công đoạn vận chuyển thì y trực tiếp thực hiện.

Hiệp thường sử dụng xe ôtô có mã lực lớn, đi được trong mọi địa hình, để che mắt lực lượng chức năng Hiệp tự thay đổi kết cấu xe, tạo ra nhiều khoang rỗng bí mật trong xe để cất giấu ma túy. Khi vận chuyển, Hiệp đi một mình và luôn đi với tốc độ cao để tránh sự theo dõi, phát hiện của các lực lượng chức năng.

Hiện phòng PC47 đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ đối tượng, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng án./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm