Bắt quả tang hai cha con mang "chuyến hàng" cuối năm đặc biệt

(PLO) - Hai cha con với chuyến hàng 5 bánh heroin, 8 kg ma túy dạng đá và 400 viên ma túy tổng hợp ngày cuối năm hòng lấy tiền tiêu tết nhưng không qua khỏi lực lượng cảnh sát. 

Quang Văn Ai cùng tang vật tại CQĐT

Quang Văn Ai cùng tang vật tại CQĐT

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47 Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng phá thành công chuyên án bắt giữ hai cha con buôn bán 5 bánh heroin, 8kg ma túy đá và 400 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, Phòng PC47 Công an Nghệ An phát hiện một đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam đưa ra Bắc tiêu thụ. Chuyên án 817K được Phòng PC47 Công an Nghệ An xác lập để điều tra triệt xóa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát trong Ban chuyên án đã theo dõi nắm bắt các di biến động của các đối tượng trong chuyên án. Ngày 29/12/2017, nhận được tin báo các đối tượng trong chuyên án sẽ tiến hành giao dịch một chuyến hàng lớn, các phương án triệt xóa được triển khai.

Vào tối cùng ngày, khi các đối tượng nghi vấn xuất hiện tại khu vực Dốc Bậm, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn trên xe ô tô BKS 38A-016.64 thì bị Ban chuyên án ập đến bắt giữ quả tang. Hai đối tượng bị bắt giữ là Quang Văn Ai (SN 1976) và Quang Văn Toàn (SN 1998) cùng trú tại xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn, Nghệ An).

Được biết, Quang Văn Ai đã từng có 1 tiền án 12 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, Quang Văn Toàn chính là con trai ruột của Ai. Tang vật thu giữ gồm 5 bánh heroin, 8 kg ma túy dạng đá và 400 viên ma túy tổng hợp được đối tượng dấu dưới gầm ghế xe ô tô.

Chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm