Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu xử nghiêm, không bỏ sót bất cứ tội danh nào của vợ chồng Dương Đường

(PLVN) - Ông Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu lực lượng công an phải xử lý nghiêm, khách quan, theo đúng pháp luật, phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này; kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan khuất.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình động viên và tặng hoa cán bộ, chiến sĩ Công An tỉnh. Ảnh: Thành Tâm/Báo  Thái Bình.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình động viên và tặng hoa cán bộ, chiến sĩ Công An tỉnh. Ảnh: Thành Tâm/Báo Thái Bình.

Chiều qua - 13/4, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ Công An tỉnh này vừa phá thành công chuyên án ma túy lớn từ Sơn La về Nam Định, Thái Bình tiêu thụ và vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3/2020 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình) - cả hai vụ án nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của dư luận.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Hồng Diên đã động viên, chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tra phá chuyên án ma túy và vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Đối với vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30/3 liên quan đến cặp vợ chồng Dương Đường, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhấn mạnh: Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, điều đó chứng tỏ đối tượng trong vụ án này đã có những hành vi gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân những năm qua. Do đó, lực lượng công an phải xử lý nghiêm, khách quan, theo đúng pháp luật, phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này; kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan khuất.

"Bước đầu đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, tuy nhiên lực lượng công an tiếp tục phải khẩn trương điều tra làm rõ những dấu hiệu phạm tội của các bị cáo trong một số lĩnh vực. Trong quá trình điều tra phải thận trọng, không được trái pháp luật, Công An tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, tập trung rà soát các chứng cứ để bảo đảm xử lý vụ việc khách quan, công tâm đúng người, đúng tội. Trong quá trình điều tra, khi nào có kết quả rõ ràng cần thông tin kịp thời, qua đó tạo ra sự đồng tình của xã hội và quần chúng nhân dân", ông Diên nói.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Bình cũng đã động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia vụ án “Cố ý gây thương tích” 30 triệu đồng và cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án ma túy 20 triệu đồng; Công An tỉnh Thái Bình động viên cán bộ, chiến sĩ mỗi vụ án 10 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm