Con rể trộm 17 cuốn sổ đỏ của bố vợ đi cầm cố

(PLVN) - Sau khi phát hiện toàn bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị con rể đem đi cầm cố, bố vợ đã cớ mất và xin cấp lại. Đến nay, 17 cuốn sổ đỏ trong tay chủ nợ trở thành giấy loại.

Ngày 10/7/2018, lấy lý do cần tiền làm ăn, Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1966) có hộ khẩu thường trú tại 108 lô A, đường Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã liên hệ với anh VTTP, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) để vay 1 tỉ đồng.

Khi lập giấy vay tiền, Hùng đã đem 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bố mẹ vợ là ông Lê Đức Thành và bà Vũ Thị Thông (cùng ngụ tại ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để làm tin.

 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trở thành giấy vụn

Quá thời hạn cam kết trả nợ, anh VTTP liên hệ để yêu cầu trả tiền thì Hùng bỏ trốn khỏi địa phương. Sau nhiều lần liên lạc bất thành, anh VTTP đã tìm hiểu thì phát hiện, toàn bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Hùng đem thế chấp cho mình gồm các thửa gồm: 79, 80, 67, 68, 74, 73, 57, 58, 61, 60, 59, 75, 72, 69, 66, 65, 64 thuộc tờ bản đồ số 8 tại ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đứng tên bố mẹ vợ là ông Thành và bà Thông đã được cấp lại.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, anh VTTP cho biết, khi vay tiền, Hùng nói rằng đã mượn giấy tờ của bố mẹ vợ thế chấp để lấy tiền làm ăn và đã được bố mẹ vợ chấp thuận. Tin tưởng Hùng là kỹ sư xây dựng, có học thức nên anh VTTP đã cho Hùng vay tiền. Nào ngờ vay xong, Hùng cao chạy xa bay còn giấy tờ thì bố mẹ vợ của Hùng đã xin cấp lại. “Giờ thì ôm 17 cuốn sổ đỏ trong tay không khác gì mớ giấy vụn” anh VTTP bức xúc.

Mảnh đất của bố mẹ vợ bị con rể đem đi cầm cố lấy tiền chơi cờ bạc 
 Trong khi đó, ông Lê Đức Thành, bố vợ của Hùng cho hay, 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông giao cho người con trai ruột của ông quản lý. Ông chưa bao giờ cho Hùng mượn để thế chấp vay tiền.

Trả lời Báo Pháp luật Việt Nam, Nguyễn Ngọc Hùng thừa nhận, do thua cờ bạc, cá độ bóng đá nên Hùng đã trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bố mẹ vợ để đi cầm lấy tiền trả nợ. Không những lừa anh VTTP để vay tiền, Hùng còn mang tội trộm cắp khi lấy trộm sổ đỏ của bố mẹ vợ để thế chấp. “Cũng vì vậy mà bản thân dù có ăn có học, có gia đình đàng hoàng mà phải trốn chui trốn lủi, không dám về nhà thăm vợ, thăm con”, Hùng cho biết thêm.

Hùng còn mạnh miệng đề nghị phóng viên đăng bài để cảnh báo cho những người có máu đỏ đen như Hùng rút kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm