Công an TP HCM họp báo vụ tiêu diệt Tuấn 'khỉ'

(PLVN) - Công an TP HCM tổ chức họp báo nhằm thông tin về vụ tiêu diệt đối tượng Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ" hay Tuấn Thủy, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi).

Công an TP HCM họp báo vụ tiêu diệt Tuấn 'khỉ'

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM và ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT kiêm giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM đã chủ trì buổi họp báo.

Mở đầu buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã công bố kết quả điều tra ban đầu của vụ án, theo đó, Công an TP.HCM đã xác lập chuyên án truy bắt Lê Quốc Tuấn và Bộ Công an thành lập cả Ban chỉ đạo chuyên án với quyết tâm cao độ, khẩn trương và áp dụng toàn bộ các biện pháp nghiệp vụ.

"Chúng tôi đặt ra mấy yêu cầu. Thứ nhất là truy tìm, phát hiện đối tượng. Hai là, đảm bảo an toàn cho người dân. Ba là, đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt." Đại tá Quang cho biết. 

Sau khi phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm, ban chuyên án đã nhận được một số thông tin về Tuấn 'khỉ'. Và cuối cùng xác định, Tuấn ẩn náu tại nhà hoang ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 

Tối 13/2, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm phối hợp cùng các lực lượng khác tập kích bí mật để bắt đối tượng.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận, đối tượng Tuấn rất hung hãn, không đầu hàng. Đối tượng Tuấn liên tục chống trả quyết liệt, tìm đường tẩu thoát. Tuấn đã bắn 3 phát, có 1 phát đạn lép và 2 phát nổ.

Quá trình truy bắt không quá 50 phút, không ồn ào, chủ yếu là lực lượng tinh nhuệ -  Đại tá Quang cho biết. 

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, vụ án tại sòng bài Củ Chi  là vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn thực hiện. Công an thành phố nhận thức được tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án và nhận được sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của Bộ Công an nên quyết định thành lập Ban chuyên án để điều tra, thường xuyên chỉ đạo sát sao. Công an địa phương cũng được huy động để hỗ trợ truy tìm đối tượng.

"Công an TP HCM khẩn trương từng giây, từng phút trong việc truy bắt cho được Lê Quốc Tuấn và làm rõ vụ án. Chúng tôi nhận thức nếu đối tượng còn ở ngoài xã hội, chưa bị xử lý một phút nào sẽ gây nguy hiểm. Do đó, công tác truy bắt rất khẩn trương và áp dụng mọi biện pháp", đại tá Nguyễn Sỹ Quang nhấn mạnh.

Cũng trong buổi hợp báo, đại diện Sở TT&TT kiêm giám đốc Trung tâm báo chí TP HCM - ông Từ Lương nói: Thông tin tại buổi họp báo chỉ là thông tin ban đầu, để báo chí rộng đường dư luận và tránh những thông tin không chính xác, suy diễn trên mạng xã hội. Sau quá trình điều tra cơ bản, có tình tiết mới, Công an TP.HCM sẽ tiếp tục cung cấp đến báo chí.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tức Tuấn 'khỉ') đã bị tiêu diệt vào 22h15 tối qua (13/2), tại ngôi nhà hoang ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Tuấn 'khỉ' là nghi can vụ án xảy ra chiều mùng 5 tết, 29/1. Tuấn là nghi can dùng súng AK bắn vào nhiều người tại sòng bạc trong vườn nhãn ở đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, làm 14 người chết và 1 người bị thương. Tuấn cướp xe SH bên trong cốp xe có 1 tỷ đồng.  Tuấn "khỉ" bị truy nã đặc biệt về 3 tội danh gồm: giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. 

Thời điểm bị bao vây, Tuấn “khỉ” liên tục di chuyển, lên đạn súng AK ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng. Nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng AK, 9 viên đạn, trong có 1 viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn.

Được biết, sáng 14/2, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an đã vào hiện trường ở Củ Chi để chỉ đạo công tác mở rộng điều tra vụ án.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm