Nhóm thanh niên dùng hung khí đánh người đi đường để lấy "số má"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để lấy "số má" một nhóm thanh niên "2K" đã tụ tập, dùng hung khí để gây rối trật tự công cộng và gây thương tích cho người đi đường.
Các đối tượng bị bắt sau 4 ngày gây án.
Các đối tượng bị bắt sau 4 ngày gây án.

Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng và gây thương tích cho người đi đường.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thành (SN 2007), Trần Văn Dũng (SN 2007), Nguyễn Thành Vinh (SN 2006), Trịnh Quốc Huy (SN 2006) cùng trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành và Ngô Quốc Anh (SN 2007, trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Thành phát hiện thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu và Yên Thành có một số nam thanh niên thường xuyên tụ tập, điều khiển xe mô tô với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí như gậy, vỏ chai bia…để gây rối trật tự công cộng.

Quá trình thực hiện hành vi, các đối tượng thường che biển kiểm soát phương tiện, bịt khẩu trang để gây án xong.

Để qua mắt lực lượng chức năng, sau khi gây án xong các đối tượng sẽ lập tức lẩn trốn sang các địa bàn khác.

Vào ngày 12/4, nhóm đối tượng trên đã gây thương tích cho một người đi đường, khiến nạn nhân phải cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong vòng 4 ngày, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ thành công 5 đối tượng trên.

Tại Cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, tất cả đều đã thôi học và không nghề nghiệp, thường tụ tập vào khung giờ từ 19h đến 23h tối để gây án, mục đích của việc gây rối trật tự công cộng là để “lấy số má” trên địa bàn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trên về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Đọc thêm