Công an xã đánh đập dã man rồi vứt người dân vào đống lửa

(PLO) - Một người dân đã bị đánh đập dã man, sau đó còn bị công an viên đẩy vào đống lửa đang cháy, nguyên nhân cũng chỉ là do bị “tình nghi” đã đốt cháy trang trại của vị công an này. Sự việc trên xảy ra ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc,tỉnh Hà Tĩnh khiến dư luận hết sức bức xúc.

Ông Dũng và những vết bỏng trên thân thể.

Ông Dũng và những vết bỏng trên thân thể.

Theo lời kể của anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1982, là em trai ông Nguyễn Sỹ Dũng), vào ngày 24/1 ông Dũng (SN 1966, trú tại xóm Hồng Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đang trên đường trở về nhà thì bị ông Nguyễn Hữu Phước (SN 1958, ngụ cùng xóm, là công an viên) chặn đường. 
Ông Phước cho rằng ông Dũng là người đã đốt trang trại của mình (trước đó, một góc trang trại của ông Phước bị cháy). Ông Dũng không thừa nhận dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại. Sau đó, ông Phước đã lao vào đánh đập ông Dũng. Ông Phước tiếp tục bắt ông Dũng lên xe máy và chở tới chỗ trang trại bị cháy. 
Vừa bước xuống xe, ông Phước đã bất ngờ đẩy ông Dũng vào đống lửa đang còn cháy âm ỉ. Ông Dũng cố bò ra thì lại bị ông Phước đẩy vào lần nữa rồi lên xe máy bỏ đi nơi khác.
Khi ông Dũng đang cố hết sức để lết người ra khỏi đống lửa, thì con trai ông Dũng là anh Nguyễn Sỹ Tín (SN 1992) chạy tới để cứu cha. 
Điều trị tại Bệnh viện huyện Đức Thọ được một thời gian, do tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi nên gia đình đã chuyển ông Nguyễn Sỹ Dũng ra Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Được biết ông Dũng bị bỏng nặng ở tay và chân, tỷ lệ bị bỏng là 11%. Sau gần 2 tuần điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, hiện sức khỏe ông Dũng vẫn chưa hồi phục.
Anh Nguyễn Trung Kiên bức xúc:  “Tôi thật không ngờ ông Nguyễn Hữu Phước lại hành xử côn đồ như thế. Đường đường là một công an viên, hai bên lại là hàng xóm của nhau, trong khi sự việc chỉ đang là “nghi vấn” nhưng ông ta lại hành hung và đẩy anh tôi vào lửa. May là anh tôi được cứu chữa kịp thời, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.
Trao đổi về sự việc trên, ông Nguyễn Sỹ Chương - Trưởng Công an xã Phú Lộc  cho hay: “Chuyện ông Phước (là công an viên) đánh đập rồi đẩy ông Dũng vào đống lửa là có thật. Xã đã nhận được đơn thư tố cáo của gia đình ông Dũng và đã báo lên cấp trên. Hiện chúng tôi đang giao trách nhiệm cho gia đình ông Phước phải chăm sóc cho ông Dũng”. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm