“Đạo chích” trộm xe SH rồi bỏ lại bên đường vì không nổ được máy

(PLO) - Ngày 21/11, Công an huyện Kỳ Anh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với  Nguyễn Tiến Phúc (SN 2000) và Lê Ngọc Kiên (SN 2001), đều trú tại xã Kỳ Tây, Kỳ Anh, Hà Tĩnh về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

2 đối tượng và tang vật

2 đối tượng và tang vật

Theo CSĐT, trước đó, vào 18 giờ ngày 25/10/2017, khi đang ở Hà Nội Nguyễn Tiến Phúc gọi điện thoại rủ Lê Ngọc Kiên đến nhà của anh Trần Đình Toàn (là hàng xóm của Phúc) để trộm cắp tài sản và được Kiên đồng ý. Đến khoảng 23h30 ngày 26/10/2017 sau khi về Kỳ Anh, cả hai đến nhà anh Toàn và ẩn nấp chờ đợi thời cơ. Nhận thấy phía nhà kho của anh Toàn có sự sơ hở khi cửa đóng nhưng không khóa, Phúc đã đột nhập vào nhà kho dưới sự cảnh giới của Kiên ở bên ngoài. Cả hai đã tiến hành bẻ khóa, lấy trộm 1 chiếc xe máy YAMAHA Jupiter MX và 1 chiếc xe máy Honda SH 150i.

Do chỉ phá được khoá cơ chiếc xe SH chứ không mở được khoá điện nên không thể nổ máy, chúng phải dùng dây để buộc vào rồi dùng chiếc xe còn lại kéo đi.

Khi đi tới địa phận huyện Thạch Hà, quá nản chí, cả hai đã quyết định vứt chiếc xe này lại bên đường, rồi tiếp tục chạy chiếc xe máy Jupiter ra Hà Nội.

Sau một thời gian vào cuộc điều tra công an đã bắt giữ 2 đối tượng trên.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm