Đoạt mạng bạn nhậu chỉ vì mời bia không uống

(PLO) - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ án mạng xảy ra tại một quán vịt nướng ở phố Trần Đại Nghĩa vào ngày 15/6 khiến một nam thanh niên tử vong, vài người khác bị thương.
Sự việc xảy ra rạng sáng 15/6, khi chị Nguyễn Thị Lệ (18 tuổi, quê huyện Hoài Đức), là nhân viên quán bia hơi cùng một số đồng nghiệp đến quán vịt ở 68 Trần Đại Nghĩa, nơi anh trai Lệ đang làm để ăn uống.
Đến 3h, nhóm của Lệ ra về và có gặp một số nhân viên của quán vịt gồm Hà Văn Bun (SN 1989, trú tại Thái Dương, Bình Giang, Hải Dương); Hà Văn Tiệp (SN 1996 - là em ruột Hà Văn Bun); Nguyễn Thành Đạt (SN 1993, trú tại Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội); Nguyễn Hoàng Hải (SN 1993, trú tại Quán Toan, Hải Phòng) và Thành (SN 1990 - bạn Bun) đang ngồi uống bia tại vỉa hè trước cửa quán.
Lúc này, nhân viên quán vịt có mời Đỗ Văn Oanh (bạn của Lệ) ngồi lại uống bia cùng, những người còn lại chờ taxi đến đón. Đến khoảng 3h30 cùng ngày, do Oanh từ chối uống bia mời nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.
Trong khi Bun và Tiệp vớ lấy xiên nướng vịt, Hải và Đạt cầm dao, gạch đuổi đánh nhóm của Oanh.
Chạy đến ngã tư Trần Đại Nghĩa – Đại La, Bun đâm Oanh, khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong sau đó. Một số người khác trong nhóm của Oanh cũng bị thương.
Sau khi gây án, nhóm của Bun bỏ trốn. Đến chiều cùng ngày, cả bọn bị bắt khi đang ở nhà nghỉ tại huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên).
Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy quyết định giảm án tha tù đối với "trùm" cờ bạc Phan Sào Nam

Kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy quyết định giảm án tha tù đối với "trùm" cờ bạc Phan Sào Nam

(PLVN) - Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm xét thấy: Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ngày 29/4/2020 và Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ngày 4/2/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam là không đủ điều kiện và không có căn cứ theo quy định pháp luật
Đọc thêm