Hai bé gái lao động “khổ sai” đào thoát khỏi bãi vàng

(PLO) - Tin lời hứa tìm việc làm với mức lương cao, hai bé gái bị đưa vào một bãi vàng ở huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) lao động theo kiểu “khổ sai”.

Hai em Mông Thị Khất và Lò Thị Xí đang được CAH Nam Giang chăm sóc

Hai em Mông Thị Khất và Lò Thị Xí đang được CAH Nam Giang chăm sóc

Chiều 26/4, thông tin từ Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, khoảng 21h ngày 25/4, hai bé gái tên là Mông Thị Khất (SN 2000) và Lò Thị Xí (SN 2001, cùng trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã đến trụ sở Công an huyện này để cầu cứu.

Theo trình báo của hai bé gái, các em bị một người phụ nữ dụ dỗ, hứa đưa vào Quảng Nam làm việc với mức lương cao. Tin lời, hai em rời quê và theo người này đến huyện Phước Sơn vào ngày 29/2/2016. Khi đến nơi, các em bị đưa vào lao động tại một bãi vàng (chưa rõ địa chỉ cụ thể).

Do không chịu nổi cảnh lao động nặng nhọc nhưng không được nhận lương, hai em bàn nhau tìm cách trốn thoát. Sau nhiều giờ băng rừng vượt suối, các em đã đến huyện Nam Giang, huyện giáp ranh với huyện Phước Sơn.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Hà Thế Xuyên, Phó Trưởng Công an huyện Nam Giang cho biết, hai bé gái đến trụ sở Công an trong tình trạng đói lả, trong người hoàn toàn không có tiền.

Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã cho các em ăn uống, tắm rửa nghỉ ngơi  và lấy lời khai. Tại cơ quan Công an, Khất và Xí cho biết, ở bãi vàng còn có hàng chục lao động khác trong độ tuổi từ 14 đến 16 cũng đang bị ép lao động quá sức nhưng chưa trốn thoát được.

Công an huyện Nam Giang đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng để có kế hoạch giải cứu những em nhỏ bị bắt lao động “khổ sai” trong các bãi vàng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.
Đọc thêm