Kế hoạch phòng chống tội phạm mùa World Cup 2018 tại Hà Nội

(PLO) - Công an TP Hà Nội (CATP) đã chủ động phòng ngừa các loại hình phạm tội gia tăng, sẵn sàng ứng biến với hành vi tội phạm bột phát khi mùa World Cup bắt đầu.

Kế hoạch phòng chống tội phạm mùa World Cup 2018 tại Hà Nội

Từ tháng 4/2018, CATP đã triển khai mạnh các chuyên đề liên quan đến loại hình tội phạm cá độ, cho vay kiểu “tín dụng đen” và đua xe trái phép. Xây dựng các tổ an ninh nhân dân để phối hợp phát hiện, rà soát, lập danh sách các đối tượng nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu tụ tập, hình thành ổ, nhóm cờ bạc trên địa bàn. 

Trước tình hình tội phạm cá độ bóng đá ngày một tinh vi, đổi mới về phương thức, thủ đoạn hoạt động, các đơn vị chức năng đã có phương án nghiệp vụ bí mật nhằm phát hiện, triệt phá ngay khi phát sinh. Từ nay đến hết tháng 7/2018, cảnh sát hình sự sẽ tăng cường lực lượng, bám nắm tình hình để kịp thời xử lý những hành vi siết nợ, khủng bố tinh thần.

CATP mong muốn các đơn vị bưu điện, nhà mạng, ngân hàng… và quần chúng nhân dân thông tin nhanh đến lực lượng công an nếu phát hiện hành vi phạm pháp trong khu vực, đặc biệt các vụ việc hệ luỵ liên quan đến “tín dụng đen”, cá độ, đánh bạc trực tuyến để kịp thời xác minh, xử lý. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm