Kêu gọi đầu tư Bitcoin, lừa tiền tỷ hàng chục người từ Thanh Hóa ra Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa mới bắt giữ Trịnh Ngọc Thắng (sinh năm 1989), ở phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Ngọc Thắng.

Trịnh Ngọc Thắng.

Thông tin từ Công an Thanh Hóa, Trịnh Ngọc Thắng đã câu kết cùng một số đối tượng khác ở Hà Nội, Thanh Hóa lập một trang web kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn để được hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và các dự án bất động sản. 

Để tạo niềm tin và thu hút nhiều người tham gia, các đối tượng đã liên tục tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo và đưa ra nhiều gói đầu tư có giá trị từ 500 đến 5.000 USD, gói đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng hấp dẫn (có thể lên đến 50%) và trích 10% hoa hồng cho những thành viên giới thiệu được thành viên mới (theo hình thức đa cấp).  

Từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn TP Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Đơn cử như ngày 16/3/2017, bà N.T.B, ở Hoàng Mai, Nghệ An đã tham gia góp vốn và nộp vào tài khoản của chúng 260 triệu đồng. Thế nhưng, đến nay bà B vẫn chưa nhận được một đồng tiền lãi, tiền hoa hồng nào.

Bước đầu, Trịnh Ngọc Thắng khai nhận huy động được 15 trường hợp tham gia đầu tư. Hơn 50% tổng số tiền của các bị hại bị các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân, gần 50% số tiền còn lại các đối tượng dùng để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Công an Thanh Hóa đề nghị những bị hại của các đối tượng trên đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa (Số 18, Lê Hồng Phong, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa) hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0237.3858.252 để phối hợp điều tra, xử lý tội phạm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm