Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến hoạt động “xe đầu gấu” ở Thái Bình

(PLVN) - Ngày 6/4, Công an huyện Thái Thụy đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Bá Hùng, sinh năm 1994 trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy để điều tra hành vi phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến hoạt động “xe đầu gấu” ở Thái Bình

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Thái Thụy, đối tượng Vũ Bá Hùng là nhân viên điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học (Công ty Phiệt Học). Do mâu thuẫn trong việc đón khách, khoảng 18h 05 ngày 22/02/2020, đối tượng Hùng dùng tay, cố ý gây thương tích cho anh Bùi Văn Khảm, sinh năm 1978, trú tại xã Thụy Dương, huyện Thái Thụy là lái xe của của Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ vận tải Đức Trưởng.

Hậu quả anh Khảm bị trọng thương, tỷ lệ thương tật 13%.

Đối tượng Vũ Bá Hùng (áo đen) là nhân viên điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học đang bị tạm giam để điều tra vụ án làm rõ vụ án "xe đầu gấu"

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thái Thụy đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”; Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam bị can, ra lệnh khám xét đối với Vũ Bá Hùng. Các Quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy phê chuẩn theo quy định pháp luật.

Trước đó, thông tin đến Báo PLVN, bà Đoàn Thị Thu - Giám đốc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ vận tải Đức Trưởng cho biết, công ty rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng do bị chèn ép và đe dọa từ những đối tượng đang làm việc cho nhà xe Phiệt Học. Các đối tượng này liên tục lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe để cho các xe limousine mang nhãn hiệu Phiệt Học đón trả khách. Thậm chí, có một số đối tượng liều lĩnh, manh động đến mức xông vào cabin để đánh đập, gây thương tích cho các tài xế của nhà xe Đức Trưởng.

Điều đáng nói, sau khi các cơ quan chức năng và báo chí vào cuộc làm rõ theo đơn tố cáo, gia đình bà Thu liên tiếp hứng chịu những lời đe dọa. Trong đó, có những lần các đối tượng gọi đến đe dọa sẽ tạt a-xít cả gia đình nếu như không dừng lại...

Qua xác minh, đại diện Sở GTVT tỉnh Thái Bình cho biết, ông Lại Văn Thuần - Giám đốc Công ty Phiệt Học cũng đã thừa nhận các hành vi như chèn ép, lạng lách, đánh võng, chặn đầu xe và đánh lái xe của nhà xe Đức Trưởng. Tuy nhiên, ông Thuần phủ nhận việc sử dụng các số điện thoại lạ de dọa gia đình bà Đoàn Thị Thu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm