Khởi tố kẻ giết giám thị coi thi, vứt xác dưới cầu để phi tang

(PLO) -Chỉ vì thiếu thiếu 300 ngàn tiền nộp lệnh cho hãng taxi, trên đường chở nữ sinh về khách sạn, Nguyễn Văn Tiến (ở phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) đã dùng tay bóp cổ nữ sinh đến chết, cướp tài sản.

Nguyễn Văn Tiến kẻ đã giết nữ sinh, cướp tài sản

Nguyễn Văn Tiến kẻ đã giết nữ sinh, cướp tài sản

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi, ở phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo tài liệu của CQĐT, vào 23 giờ 30 phút ngày 4/7, Công an TP. Hà Tĩnh nhận được tin báo của Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Huế có một cán bộ trong Hội đồng coi thi của trường bị mất tích. Đó là nữ giám thị, Phạm Thị Oanh (SN 1993, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Oanh là Sinh viên năm thứ tư của Đại học Sư phạm Huế, được Hội đồng tuyển sinh của trường điều ra Hà Tĩnh để coi thi  THPT quốc gia. Phạm Thị Oanh được phân công coi thi tại điểm thi thuộc trường THPT Mai Thúc Loan – huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hà Tĩnh đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, tiến hành điều tra, xác minh.

Theo đó, điểm thi Oanh coi thi đã kết thúc kỳ thi vào trưa ngày 3/7 và theo kế hoạch thì vào lúc 13 giờ 30 ngày 3/7, Oanh và một số cán bộ coi thi sẽ quay về Đại học Huế nhưng Oanh xin ở lại để gặp một số bạn bè. Chiều hôm đó có một người bạn đi cùng đoàn đã tìm thuê cho Oanh một phòng ở nhà nghỉ. 

Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày Oanh ra đường 70 trước khách sạn Sailing, TP.Hà Tĩnh bắt xe taxi đi lễ tại nhà thờ xứ An Nhiên ở Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh. Đi lễ xong Oanh nghé vào nhà một học sinh tên Tuấn chơi khoảng 15 phút rồi ra về, lúc đó khoảng 21 giờ 15 phút.

Trên đường đi về Tuấn và Oanh có nhắn tin với nhau, nhưng sau đó ít phút thì thấy Oanh không nhắn tin trả lời, Tuấn gọi thì Oanh không nghe máy và sau đó thì mất hẳn liên lạc với Oanh.

Nhiều người thương xót trước cái chết của cô nữ sinh xinh đẹp, đa tài

Sau quá trình điều tra, đến ngày 5/7, CQĐT  xác định  Nguyễn Văn Tiến chính là hung thủ gây ra vụ việc trên, Tiến là lái xe taxi mang biển kiểm soát 38A - 11091 của hãng taxi Mai Linh đã chở Oanh.

Tại CQĐT, đối tượng Nguyễn Văn Tiến khai nhận, chiều tối ngày 3/7 khi Tiến chở khách đi trên đường 70 thấy có khách vẫy trước khu vực khách sạn SaiLing. Sau khi trả khách Tiến quay lại đón khách (Oanh) và đi xuống nhà thờ An Nhiên. Khi lễ xong Tiến đón Oanh vào nhà bạn chơi, Oanh ngồi chơi  khoảng 15 phút đến khoảng 21 giờ 15 Oanh lên taxi của Tiến đi về, trên đường đi Tiến nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để lấy tiền nộp lệnh, vì hôm đó Tiến thiếu 300 ngàn tiền nộp lệnh.

Trên đường đi Tiến cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung, khi đi trên đoạn đường Huy Lung, phía sau UBND xã Thạch Trung, Tiến đã chốt cửa  xe và thực hiện hành vi giết người, sau đó lục lấy trong người Oanh 250 ngàn và một số tài sản. 

Khi thực hiện xong hành vi giết người, cướp tài sản, Tiến điều khiển xe taxi chở xác nạn nhân chạy theo  đường Hoàng Hà đến Cầu Sú (thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) Tiến dừng xe lại và bê xác nạn nhân vứt xuống dưới cầu. Sau đó tiếp tục lái xe ra đường đê Cầu Cày đề vứt một số giấy tờ liên quan để xóa dấu vết, rồi điều khiển xe taxi rời khỏi hiện trường./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm