Khởi tố ông bố ném sữa trước cửa siêu thị

(PLO) - Với hành vi ném sữa tại siêu thị Tú Bắc hai người đàn ông trong vụ việc bị khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản. 

Siêu thị Tú Bắc nơi xảy ra vụ hủy hoại tài sản

Siêu thị Tú Bắc nơi xảy ra vụ hủy hoại tài sản

Chiều ngày 30/7, tin từ Công an TP.Vinh cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1967, trú tại xã Nghi Phú, TP.Vinh) về hành vi hủy hoại tài sản. Cùng bị khởi tố về hành vi nói trên, Nguyễn Cảnh Cường (SN 1988, trú tại xã Nghi Phú) được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, khoảng tháng 5/2016, anh Cường đến siêu thị Tú Bắc (số 7 Đinh Công Tráng, TP.Vinh) mua hộp sữa Glico ICREO số 0 cho con trai năm tháng tuổi uống,  sau khi sử dụng hết thì hết hai hộp thì anh Cường đến mua tiếp hộp sữa thứ 3 cùng nhãn hiệu.

Trong lúc đang sử dụng hộp sữa thứ 3 được gần 1 nửa thì con trai bị tiêu chảy, nôn ói và phải đưa đi bệnh viện điều trị tại bệnh viện Quốc tế Vinh. Nghi ngờ con bị tiêu chảy do sữa, anh Cường kiểm tra bên trong thì phát hiện có vật thể lạ màu xanh, vón thành cục ở bên trong, sau đó anh mang hộp sữa đến Siêu thị Tú Bắc yêu cầu làm rõ.

Sau khi nhận được phản ánh ngày 29/5, đại diện ba bên là anh Cường, Siêu thị Tú Bắc và Công ty TNHH phân phối SNB (đơn vị nhập khẩu sữa Glico ICREO số 0) gặp nhau để tìm phương án giải quyết. Tuy nhiên, sau buổi gặp gỡ thì cả ba vẫn chưa thống nhất được phương án chung. Đến ngày 12/7, sau thời gian chờ đợi phía công giải quyết anh Cường yêu cầu Công ty TNHH Phân phối SnB tiếp tục gặp gia đình để làm rõ sự việc, tuy nhiên sau khi gặp gỡ trao đổi nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Phía hãng sữa đề nghị được thu hồi hộp sữa có dị vật để kiểm tra và có kết luận về chất lượng sữa nhưng anh Cường không đồng ý. Do bức xúc nên chiều 14/7, anh Cường rủ thêm anh Nguyễn Văn Hùng đến Siêu thị Tú Bắc tiếp tục yêu cầu giải quyết sự việc con trai anh bị tiêu chảy.

Tại đây, anh Cường cũng cho rằng đây là sữa giả, đồng thời đề nghị khách hàng không mua hàng ở đây và lấy năm hộp sữa Glico ném ra ngoài đường, đập ngay trước cửa siêu thị. Vụ việc xảy ra khiến giao thông tuyến đường bị tắc nghẽn cục bộ, nhận được tin báo Công an phường Lê Mao có mặt để giải quyết vụ việc. Ngày 21/7, Công an TP.Vinh đã thực hiện lệnh bắt tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng. 

Tiến hành khám phòng trọ của Cường, cảnh sát thu giữ 3 vỏ hộp sữa Glico và một hộp sữa Glico đã qua sử dụng, còn một ít sữa bột trong hộp. Tại nhà Hùng, cảnh sát thu 0,025 gam heroin, một bộ quân phục cảnh sát, một còng số 8, hai thanh đao và một một hộp sữa Glico.

Theo kết quả giám định, tổng số tiền định giá của 5 hộp sữa Glico mà Cường và Hùng đã đập phá gần 3,8 triệu đồng.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm