Lời khai nghi phạm sát hại người phụ nữ Hàn Quốc

(PLVN) - Lee Hyeong Won giết người có kế hoạch từ trước và đang lẩn trốn chờ xuất cảnh thì bị bắt.

Hình ảnh nghi phạm

Hình ảnh nghi phạm

Công an TP HCM đã lấy lời khai nghi phạm Lee Hyeong Won (29 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi giết người. Lee Hyeong Won được xác định là nghi phạm sát hại bà Jung Yuong Sook (49 tuổi, người Hàn Quốc) và làm 2 người khác bị thương.

Lee HyeongWon khai có quen biết với gia đình bà Jung Yuong Sook thông qua việc hay lê la cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nghi phạm giết người có kế hoạch từ trước. Cụ thể, đối tượng này sang Việt Nam từ 4 năm trước, lưu trú ở một số khách sạn trên địa bàn quận 1, TP HCM. Mới đây nhất là ngày 01/11, Lee Hyeong Won từ Philippines sang Việt Nam và dự kiến về nước trong thời gian sớm nhất. Nghi phạm đã có khoảng 6 giờ để nghiên cứu nhà bà Jung Yuong Sook trước khi ra tay, Người lao động đưa tin.

Rạng sáng 21/12, Lee Hyeong Won đột nhập nhà bà Jung Yuong Sook tại đường Nội khu Hưng Phước 1, phường Tân Phong, quận 7, bằng lối cửa sau. Nghi phạm sau đó lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng bà Jung Yuong Sook và con gái tại lầu 2. 

Bị phát hiện, Lee Hyeong Won dùng dao đâm nữ chủ nhà tử vong tại chỗ. Chồng bà Jung Yuong Sook cũng bị đâm gục trên giường. Cô con gái 16 tuổi của vợ chồng bà Jung Yuong Sook phát hiện chạy lên lầu 4 thì bị nghi phạm đuổi theo. Nghi phạm tấn công gây thương tích và uy hiếp con gái chủ nhà, bắt trở lại phòng ngủ để tìm tài sản. 

Cô gái lấy 3 triệu đồng đưa cho Lee Hyeong Won rồi lợi dụng sơ hở bỏ chạy và kêu cứu. Nghi phạm này cố gắng phá két sắt lấy tài sản nhưng không thành, liền lấy túi xách đựng 4 điện thoại di động và 1 số giấy tờ... Gã nhanh chóng cướp chiếc ôtô của gia đình nạn nhân rồi tẩu thoát.

Đến rạng sáng hôm sau, Lee Hyeong Won mang chiếc ôtô đến chân cầu Thủ Thiên, quận 2 đốt phi tang. Sau khi gây án, Lee Hyeong Won đến thuê phòng ở 1 khách sạn tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 chờ đến ngày xuất cảnh. 

Theo Báo Công an TP HCM, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng được cho là mâu thuẫn trong kinh doanh, hung thủ chỉ là người gây án thuê.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm