Mâu thuẫn từ quyển sổ đỏ, anh vung dao mổ lợn chém chết em

(PLO) - Bất thành trong việc chia nhau đất của cha mẹ để lại, sẵn có hơi men trong người Nguyễn Văn Sáu (SN 1972, trú tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, HN) đã cầm dao mổ lợn đâm chết người em ruột.   

Ngôi nhà của hung thủ Nguyễn Văn Sáu, nơi xảy ra án mạng.

Ngôi nhà của hung thủ Nguyễn Văn Sáu, nơi xảy ra án mạng.

Ông Nguyễn Bá Ninh, Trưởng Công an xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết, vào khoảng 20h10, ngày 13/7, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ việc đau lòng, Nguyễn Văn Sáu (SN 1972, trú tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, HN) đã dùng dao mổ lợn sát hại chính người em ruột của mình là Nguyễn Văn L. (SN 1975). 
Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ việc mâu thuẫn chia nhau quyển sổ chứng nhận quyền sử dụng đất. Trước đó, hai anh em Sáu và L. cũng đã từng xảy ra xô xát. Nhưng hai bên vẫn chưa tìm được cách giải quyết phù hợp. 
“Khi nhận được thông báo của người dân, chúng tôi đã đến bảo vệ hiện trường và đồng thời báo cáo lên cấp trên. Lúc đó, tại hiện trường, ở ngoài sân có 2 thùng gánh nước, máu chảy lênh láng ở ngoài cổng. Trong lúc Công an huyện Phúc Thọ lên lấy lời khai, Sáu ngồi khóc tu tu như trẻ con. Sáu cũng trình bày vụ việc và tỏ ra rất ân hận vì đã hành động trong lúc chưa suy nghĩ kỹ. Trước đây Sáu và anh L. từng có mâu thuẫn nhưng chưa lần nào đến mức độ phải xử lý”, ông Ninh cho biết thêm.  
Theo người dân cho biết, Sáu và L. đi ăn cỗ nhà anh rể là Đỗ Bá Tụy, sẵn có hơi men trong người hai anh em lại đem chuyện đất cát của cha mẹ ra để nói. Tuy nhiên, đã không thống nhất được quan điểm, Sáu và L. đã to tiếng với nhau, nhưng đã được mọi người can ngăn. Sau đó, cả hai anh em Sáu đã bỏ về nhà. 
Khi về đến nhà, Sáu cảm thấy bực tức trong người liền gọi L. sang nhà bảo rằng mượn quyển sổ đỏ mà cha mẹ để lại. Trong quá trình trao đổi, hai anh em Sáu tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Bực bội vì anh trai không đồng quan điểm, anh L. lấy một thùng nước bằng tôn đánh mạng vào tay Sáu khiến Sáu bị rách một vệt dài ở tay phải. Thấy vậy, Sáu liền chạy đi cầm dao đâm một phát trí mạng vào người em. 
Anh Trần Văn H., sống gần nhà Sáu cho biết, sự việc xảy ra vào ban đêm khi mọi người nghe thấy tiếng la hét phát ra từ nhà anh Sáu, khi chạy đến thì thấy hai đứa cháu của anh L. đã lái xe máy đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Phùng. Tuy nhiên, do vết chém quá hiểm nên anh L. đã tử vong. 
Ông Đỗ Hoàng Tùng, Cụm trưởng cụm dân cư số 4 cho biết, gia đình anh L. sinh được 2 người con. Vợ anh L. chuyên may quần áo cho các công ty xuất khẩu ở cụm công nghiệp Tam Hiệp. Cuộc sống gia đình không xảy ra mâu thuẫn, chăm lo làm ăn nuôi con. Thế nhưng, không ngờ hai anh em ruột với nhau lại xảy ra chuyện đau lòng như thế. Khi hỏi về việc hai anh em mâu thuẫn vì quyển sổ đỏ, ông Tùng cho biết, vì sợ Sáu bán mất. 
Còn về anh Nguyễn Văn Sáu, người dân cho biết, Sáu vẫn chưa đăng kí kết hôn, có người vợ hờ và hai đứa con. Gia đình nhiều lần bảo lấy vợ nhưng Sáu bảo rằng người đàn bà kia quá xấu nên không làm đám cưới. Những lúc nông nhàn, Sáu đi chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm