Một người phụ nữ bị lột sạch vàng sau khi uống ly cà phê có thuốc mê

(PLVN) - Một người phụ nữ bị mê man, bất tỉnh, sau khi được người đàn ông quen biết trên mạng xã hội mời uống ly cà phê sữa đá.

Theo trình bày của bà T.T.H (50 tuổi; ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), vào ngày 21-7, một người đàn ông tên Cường (sau đó được xác định là Phong) gọi cho bà để hỏi mua ổi (do bà H. có đăng bán ổi và đất đai trên mạng xã hội). Sau đó, Cường hẹn bà H uống cà phê nói chuyện mua bán.

Bà H. đi xe máy từ nhà đến Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ gửi xe, sau đó lên xe để Cường chở đến một quán cà phê chòi ở đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) bàn chuyện làm ăn.

Vào quán, Cường gọi ly cà phê đá còn bà H. gọi ly sinh tố bơ. Khi bà H. chưa uống xong thì Cường ra ngoài mang thêm ly cà phê sữa đá vào và ép đút cho bà H. uống. Bà H. uống xong thì mê man, bất tỉnh. 

Khi bà H. tỉnh lại thì phát hiện mất nhiều tài sản, gồm: 1 iPhone 7 Plus, 25 chiếc vòng bằng vàng 18K trọng lượng hơn 2 lượng, 1 chiếc lắc đeo tay trọng lượng 8 chỉ vàng 18K, 1 dây chuyền 6 chỉ vàng 18K.

Đối tượng Từ Thanh Phong 

Nhận tin báo, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) điều tra và xác định Phong là kẻ nghi vấn nhưng đối tượng này không có mặt ở địa phương. 

Ngày 20-9, Ban chuyên án nhận được tin Phong xuất hiện tại phường 4, quận 8, TP HCM nên phối hợp Công an TP HCM bắt giữ. Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt thêm đối tượng Hà Thị Thạnh.

Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận sau khi chuốc thuốc mê bà H. thì báo cho Thạnh biết để Thạnh đến dùng kéo cắt móng tay cắt và lột sạch vàng bà H. đeo trên người.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Từ Thanh Phong (SN 1974; ngụ phường quận 8, TP HCM) và Hà Thị Thạnh (SN 1966; ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm