Nam công nhân hiền lành cướp mạng anh trên chiếu bạc

(PLO) - Đón Tết xa quê, Chung cùng các anh em họ tổ chức tiệc tùng tại nhà trọ. Sau chầu nhậu say “quắc cần câu”, cả nhóm lập hội chơi bài ăn tiền. Trong lúc say bạc, Chung mâu thuẫn với anh họ. Chung đã dùng điếu cày đánh vào đầu khiến anh họ tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Khoảng 23h ngày 8/2, sau khi đi làm về, bốn anh em họ hàng cùng quê tại xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) gồm Lê Hữu Công (SN 1977), Lê Văn Chung (SN 1988), Lê Đình Anh (SN 1980), Lê Hữu Dũng (SN 1985; cùng tạm trú tại tổ 1 khu phố 2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đánh bài sau khi đã nhậu xỉn. 
Số tiền thắng thua mỗi ván chỉ 5 - 10 ngàn đồng. Lúc đầu, cuộc chơi còn rôm rả tiếng cười nhưng dần dần máu ăn thua khiến ai nấy mặt mày lầm lì. Trong lúc chơi bài, Chung thua hết tiền nhưng không nhận mình đánh tệ hay bài xấu mà cho rằng 3 người còn lại “hiệp đồng” móc sạch tiền mình nên tỏ thái độ cay cú. 
Sau khi thua hết tiền, Chung đề nghị anh Công cho mượn 50 ngàn đồng để đánh tiếp với hy vọng gỡ gạc vốn liếng. Vợ anh Dũng là nhân chứng duy nhất kể lại: “Khi đó cả bốn người đã xỉn rượu rồi, tôi không biết có chơi xấu hay không nhưng thấy anh Chung thua liên tục và bắt đầu nóng tính, lớn tiếng. Lúc đó, anh Công đề nghị nghỉ chơi và không cho bác Chung mượn tiền thì mâu thuẫn trào lên đỉnh điểm”. 
Lúc này anh Chung đang cầm trên tay chiếc điếu cày để hút tỏ thái độ cay cú, miệng lẩm bẩm chửi rủa. Thấy vậy, anh Công đã lớn tiếng mắng: “Mày còn nhỏ mà ăn nói chẳng ra thể thống gì hết”. Đang bực mình vì thua bài, lại bị người anh họ hàng lấy vai vế lớn nhỏ ra ép chế, Chung cãi lại. 
Không kìm được cơn giận, anh Công đã tát tai anh Chung. Bị đánh đau, sẵn trên tay đang cầm cây điếu cày, Chung giương điếu đánh mạnh vào gáy của anh họ. Cú đánh mạnh lực, lại trúng phần hiểm nên anh Công  gục ngay xuống sàn nhà, thở thoi thóp. Khoảng 10 phút sau, khi thấy hơi thở của anh Công yếu dần, mọi người mới chuyển anh này đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.
Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não, xuất huyết lan tỏa dưới màng não. Tại hiện trường, công an thu giữ một điếu cày bằng tre là hung khí hung thủ dùng gây án. Sau khi đánh gục anh họ, hung thủ lo sợ chạy đến lay gọi đồng thời nhiệt tình đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Hung thủ và nạn nhân là bà con họ hàng và ở chung xóm ở quê, vì mưu sinh phải vào miền Nam kiếm sống. Trước khi xảy ra sự việc, giữa hai người không hề phát sinh mâu thuẫn nào, tất cả đều bột phát từ ván bài đỏ đen. Thường ngày, anh Chung vẫn hay qua nhà trọ anh Công ngồi “tám chuyện” vui vẻ, trong những ngày tết còn tổ chức ăn tết xa quê.
Theo lời kể của chủ khu nhà trọ xảy ra sự việc thì cả hai đều hiền lành, thường ngày đi làm về chỉ biết chăm lo vợ con, ít khi nhậu nhẹt bài bạc.
“Thật tội nghiệp cho anh ấy, lúc ra đi không một người thân đến đưa tiễn do họ hàng thân thích đều ở ngoài Bắc, lại đúng dịp Tết”, em họ nạn nhân ngậm ngùi chia sẻ. 
Hung thủ đã có vợ và một con gái 3 tuổi. Cả hai vợ chồng đều cùng làm công nhân. Gia đình Chung hết sức khó khăn. Sau khi sự việc diễn ra, vợ Chung đã dắt con chuyển nhà trọ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm