"Ô sin” đánh thuốc mê chủ nhà lập mưu cướp tài sản

(PLO) - Nghĩ là chủ nhiều tiền, lợi dụng lúc chủ đi vắng, nữ "ô sin" 17 tuổi  đã cho 4 viên thuốc ngủ cho vào ấm nước để chủ trúng thuốc mê nhằm mục đích cướp tài sản. 
Ngày 13/10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Thị Thủy (17 tuổi, trú tại xã Tây Thành, Yên Thành, Nghệ An) về hành vi cướp tài sản. 
Trước đó, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn trình báo của anh Ngô Sỹ Hòa (35 tuổi) và chị Phạm Khánh Huyền (31 tuổi, trú tại xã Diễn Xuân) với nội dung: Vợ chồng anh chị vừa bị nữ giúp việc bỏ một loại thuốc lạ vào ấm nước đun sôi để nguội của gia đình, nghi là thuốc độc.
Có mặt tại hiện trường, qua dấu vết ấm nước sôi để nguội của gia đình anh Hòa có màu vàng xanh khác thường. Lực lượng chức năng còn thu giữ một vỉ thuốc có nhãn hiệu Rotundin đã bị mất bốn viên vứt sau vườn nhà. Đối tượng nhanh chóng được khoanh vùng, nữ giúp việc tên Thủy được mời về trụ sở lấy lời khai. 
 Nghi can Thái Thị Thủy 
Tại CQĐT, Thủy khai nhận, vì gia cảnh nghèo khó, dù mới vào giúp việc cho ah Hòa chị Huyền được 3 ngày nhưng nghĩ rằng nhà chủ có nhiều tiền, mỗi lần dọn dẹp phòng ngủ cho gia chủ, Thủy quan sát thấy ví, điện thoại cùng một số tư trang của của hai vợ chồng thường bỏ hớ hênh nên đã nảy sinh ý đồ xấu. 
Sáng 29/9, vợ chồng anh Hòa đi làm, Thủy liền ra tiệm thuốc tây gần nhà chủ vờ ốm rồi hỏi mua thuốc cảm. Với lý do lạ nhà nên không ngủ đã mua thêm một vĩ thuốc ngủ. Khoảng hơn 11h trưa cùng ngày, gần đến giờ chủ nhà đi làm về, Thủy liền lấy bốn viên trong vỉ thuốc ngủ đem tán nhỏ và bỏ vào ấm nước đun sôi để nguội của gia đình rồi mang vào phòng ngủ của chủ. 
 Thủy tán 4 viên thuốc ngủ cho vào ấm nước để hại chủ nhà
Về nhà, chị Huyền liền rót nước uống, nhưng vừa rót nước ra cốc, chị phát hiện nước sôi nguội hôm nay có màu vàng xanh khác thường nên đã lặng lẽ bảo chồng bật camera lên để xem quan sát xem có gì bất thường trong nhà. 
Trước những hình ảnh ghi lại được, sợ rằng đó là thuốc độc, vợ chồng anh chị liền giữ nguyên hiện trường và trình báo lên cơ quan chức năng. 
Được biết, Thủy có tuổi đời còn rất trẻ nhưng vừa sinh được một bé gái chưa đầy ba tháng với một mối tình không trọn vẹn khi đi làm công nhân trong miền Nam./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm