Phá đường dây mua bán phụ nữ do má mì U50 cầm đầu

(PLO) - Công an tỉnh Tây Ninh vừa triệt phá đường dây buôn bán người sang Trung Quốc do Ngô Thị Có (49 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) cầm đầu, giải cứu kịp thời 3 cô gái.

Sau nhiều tháng đeo bám, lúc 9h ngày 16/1, tại Bến xe Miền Đông, TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, Công an TP HCM bắt quả tang Ngô Thị Có đang chuẩn bị ô tô đưa 3 cô gái ra Hà Nội để mang bán sang Trung Quốc.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác phối hợp cùng Công an huyện Tân Châu và Dương Minh Châu bắt, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng trong đường dây mua bán người quy mô lớn gồm: Trần Thị Sỹ, Nguyễn Thị Tâm, Đoàn Thị Sương và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi) cùng trú tại tỉnh Tây Ninh.

Các đối tượng khai nhận: Năm 2010, Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Khi thấy một số đàn ông Trung Quốc sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có trở về nước và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ, Tâm để tuyển chọn các phụ nữ Việt Nam đem bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá từ 90 triệu đồng/người.

Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn cho gia đình nạn nhân từ 45 đến 60 triệu đồng/người. Tính đến thời điểm bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan Công an mới giải cứu được 3 người. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm