Phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

(PLO) - Chiều 15/4, Cục hàng không Việt Nam cho biết, hai nhân viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines bị Cục thuế quan của sân bay Hàn Quốc giao nộp cho cảnh sát.

Sân bay quốc tế Gimhae (Pusan) nơi xảy ra vụ việc.

Sân bay quốc tế Gimhae (Pusan) nơi xảy ra vụ việc.

Ngày hôm qua (14/4/2015), một số báo của Hàn Quốc đã đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam (một cơ trưởng và một tiếp viên) đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/04/2015.
Theo thông tin từ các tờ báo này thì sự việc này đã xảy ra vào tháng trước, cụ thể là ngày 10/3/2015,  sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Pusan), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg vàng (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. 
Trong đó tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng. 
Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.
Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết hãng hàng không Vietnam Airlines vừa có báo cáo xác nhận vụ việc. Cụ thể, trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10-3, hai nhân viên của Hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 (sinh ngày 20/11/1980, số bằng lái 29836, ngày cấp 31/03/2010) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong 6, đã mang theo vàng và không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ.
Theo báo cáo của Vietnam Airlines, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam           
Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo./.
(Số 6 sau tên đối tượng để phân biệt các phi công, tiếp viên trùng tên)
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm