Quảng Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo khách du lịch

(PLVN) - Lợi dụng lòng tin của khách du lịch, 2 đối tượng đã lừa khách du lịch mua đỗ ngự và mã tiền với giá cao cắt cổ.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ

Tang vật được cơ quan công an thu giữ

Vào lúc 9h14 phút ngày 29/4, tại tổ 9, khu 2, phường Bãi Cháy, Công an phường Bãi Cháy (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã bắt giữ 2 đối tượng: Đinh Thị Hảo và Nguyễn Thị Lan cùng thường trú tại TP.Uông Bí, Quảng Ninh.

Qua kiểm tra, 2 đối tượng trên đã bán cho chị Trần Thị Tuyết, khách du lịch 2 kg đỗ ngự với giá 2 triệu đồng/kg trong khi giá mua vào chỉ 100.00 đ/kg và 2 túi mã tiền giá 1,5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo. Hiện, Công an phường Bãi Cháy đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo.

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý những trường hợp chặt chém, lừa đảo khách du lịch. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo khách du lịch hãy đến những điểm mua sắm uy tín, đạt chuẩn đã được Thành phố công bố.

Đồng thời chủ động gọi đến số đường dây nóng khi cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các lực lượng chức năng. Số điện thoại đường dây nóng được đặt tại các khu vực công cộng, nơi tập trung du khách đến tham quan, vãn cảnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm