Tối nay chính thức diễn ra Carnaval Hạ Long

(PLVN) - Những ngày qua TP.Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung đang tất bật, khẩn trương chuẩn bị cho mùa du lịch hè. Trong đó, điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” diễn ra vào tối nay, 28/4, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) với những tiết mục đặc sắc.
Tổng duyệt chương trình carnaval 2019
Tổng duyệt chương trình carnaval 2019

Carnaval Hạ Long 2019 với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” sẽ trải dài ở không gian văn hóa từ khu du lịch Bãi Cháy đến Trung tâm thành phố Hạ Long. Các hoạt động diễn diễu bắt đầu vào 15h - 18h ngày 28/4 cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng giúp người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm không gian du lịch mới mẻ tại thành phố biển Hạ Long - Quảng Ninh. Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h trên kênh VTV1, hôm nay, 28/4.

Tại khu du lịch hấp dẫn Bãi Cháy cũng diễn ra  lễ hội đường phố do Sun Group tổ chức. Sự kiện này diễn ra ngay trên con đường bao biển trung tâm du lịch Bãi Cháy dài hơn 4km vừa được Sun Group đầu tư với kinh phí trên 700 tỷ đồng. Dọc hai bên đường là tổ hợp du lịch, giải trí hiện đại và bãi tắm Bãi Cháy mới sạch sẽ, cát trắng phau, hàng dừa xanh mát mắt…

Đến với Hạ Long dịp này, du khách còn được hòa mình vào không gian mua sắm của Hội chợ OCOP - hè 2019 được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) từ ngày 26/4 đến 1/5. Với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Chào đón mùa du lịch Hạ Long năm 2019”.

Hội chợ có quy mô khoảng 250 gian hàng được bố trí bên trong Cung Quy hoạch gồm sản phẩm OCOP Quảng Ninh, đặc sản các tỉnh, thành phố bạn, gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài... Để tạo không gian thư giãn, giải trí, ẩm thực, Ban Tổ chức Hội chợ còn bố trí khu vực lễ hội bia, ẩm thực, triển lãm cây cảnh, mỹ nghệ... ở bên ngoài Cung Quy hoạch.

Hòa chung với không khí của Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019, các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức những hoạt động sôi động, hấp dẫn riêng có nhằm tạo “sân chơi” cho du khách khi đến tham quan. 

Tiêu biểu như triển lãm chuyên đề “Di sản Vịnh Hạ Long - Xưa và nay” tại Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn trên Vịnh Hạ Long. Khai trương Công viên Rồng, Công viên Hoa hồng ở Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Cô Tô lần thứ IV. Trưng bày, xếp sách nghệ thuật chào mừng Ngày sách Việt Nam; thông tour tuyến du lịch khu Phòng Thành (Trung Quốc) - TP Móng Cái (Việt Nam). Khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp hạ tầng thác Pạc Sủi (Tiên Yên). Trưng bày bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Quảng Ninh…

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ du lịch, cùng với lòng mến khách, thân thiện, hào sảng của những người làm du lịch, người dân Đất mỏ, Quảng Ninh sẽ có một mùa du lịch hè thành công, đem lại sự hài lòng cho du khách bốn phương.

Đọc thêm