Thợ sửa xe ô tô trộm cắp hơn 130 triệu đồng để “cày game online“

(PLO) - Là thợ sửa ô tô, tiền lương không đủ để "cày game", Đô đã để ý những gia chủ cạnh gara, lợi dụng sơ hở 6 lần đột nhập trộm tài sản lên đến 137 triệu rồi "nướng" vào game.  

Nguyễn Giáp Đô tại CQĐT.

Nguyễn Giáp Đô tại CQĐT.

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Giáp Đô (SN 2002, trú tại xã Thạch Sơn, Thạch Hà) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Thạch Hương và xã Thạch Lâm (huyện Thạch Hà) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, khiến người dân hết sức bất bình và lo lắng. Gần đây nhất là vụ trộm xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị H. (xã Thạch Hương) bị kẻ gian đột nhập lấy 1 con lợn đất đựng tiền tiết kiệm bên trong có 14,3 triệu đồng. Công an huyện Thạch Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác lập Chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, quá trình đấu tranh triệt xóa đã xác định được Nguyễn Giáp Đô chính là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp nói trên, lệnh tạm giữ được thực hiện. 

Tại CQĐT, Đô khai nhận là công nhân sửa chữa ô tô tại xã Thạch Lâm khoảng hơn 1 năm nay, dù bận công việc nhưng là người nghiện game. Số tiền công không đủ tiêu xài và đánh game nên nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản.

Đối tượng hướng đến là những gia đình sống gần xưởng sửa chữa, thủ đoạn là lợi dụng đêm tối gia chủ đi lễ, đi nhà thờ để đột nhập trộm tài sản.

Theo khai nhận, từ tháng 7 đến tháng 9/2018, vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, Đô đã gây ra tổng cộng 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Thạch Hương và xã Thạch Lâm, với tổng giá trị tài sản trộm cắp được khoảng hơn 137 triệu đồng.

Toàn bộ số tài sản lấy được sau khi trộm Đô đều "nướng" hết vào game online và tiêu xài cá nhân.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm