Tin mới nhất vụ nam thanh niên đánh gãy tay bé trai bán vé số, cướp 1,2 triệu đồng

(PLVN) - Cơ quan CSĐT huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Qúy- đối tượng đánh bé trai gãy tay, lấy đi 1,2 triệu đồng để điều tra hành vi cướp tài sản. Theo một số nguồn tin, Quý là người thiểu năng trí tuệ...

Tin mới nhất vụ nam thanh niên đánh gãy tay bé trai bán vé số, cướp 1,2 triệu đồng

Đồng thời cơ quan CSĐT đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố bị can Nguyễn Qúy.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10h ngày 15/7 Qúy chạy xe máy qua địa phận xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) thì gặp cháu Nguyễn Văn Linh (13 tuổi, ở thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, TX.Điện Bàn) đang đi bán vé số. Qúy gọi cháu bé lại hỏi mượn sổ dò vé số. Phát hiện túi bé Linh có nhiều tiền, Quý nảy sinh ý định lấy để tiêu xài.

Nói với cháu bé có người đàn ông vừa trúng được 5 tờ vé số, Qúy kêu Linh ngồi lên xe sẽ chở đến nhà người trúng số xin tiền. Tưởng thật, cháu Linh ngồi lên xe thì bị Quý chở đến khu vực rừng keo ở xã Phú Thọ (huyện Quế Sơn). Tại đây, nam thanh niên này đánh đập, cướp 1,2 triệu đồng của cháu Linh rồi bỏ đi.

Cháu Linh sau đó bò ra đường, gặp anh Lê Văn Đồng (Công an viên xã Quế Châu, huyện Quế Sơn) và được anh này đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo một số nguồn tin, Quý là người bị thiểu năng trí tuệ, nói ngọng câu được câu mất, không biết chữ. Để lấy được lời khai đầy đủ, khách quan, công an phải mời người thân của Quý cùng cán bộ Trung tâm câm điếc Nguyễn Đình Chiểu đến phiên dịch. Quý thuộc dạng thường xuyên trộm cắp vặt ở địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm