Tội ác rùng rợn của người mẹ đơn thân với đứa con trai độc nhất

(PLO) - Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Huế (SN 1963, ở Mê Linh, Hà Nội) về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là anh Đặng Quang Huy (SN 1999, con trai Huế).

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh NLĐ

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh NLĐ

Nguyễn Thị Huế là người phụ nữ không may mắn trong chuyện tình duyên. Bởi thế, sau khi vào Nam lập nghiệp, Huế quyết định trở thành mẹ đơn thân.  Sau khi sinh con trai tên Đặng Quang Huy vào năm 1999, Huế cố gắng làm lụng từ phu hồ đến công nhân quét rác để lo cho mình và con trai căn nhà riêng, hai mẹ con họ sống nương tựa vào nhau.

Hồ sơ vụ án thể hiện, đến tuổi trưởng thành, ngoài dạy võ, anh Đặng Quang Huy còn xin làm công nhân tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh). Đầu tháng 4/2018, anh Huy mang điện thoại đang dùng đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Đến hạn lấy điện thoại về nên tối 11/4/2018, sau khi đi làm về, anh Huy nhờ mẹ đi vay hộ 2,5 triệu nhưng không được chấp nhận. Nghe vậy, anh Huy nói: “Mẹ có vay được cho con hay không thì bảo”. Huế tiếp tục đáp: “Mẹ không vay ở đâu được cho con, con muốn làm thế nào thì làm”.

Sau đó, anh Huy xin phép mẹ cho mình đi chơi. Vì đã khuya, biết con mai phải đi làm sớm nên Huế không đồng ý. Tuy nhiên, anh Huy vẫn lấy xe máy ra đi chơi. Khoảng 3h ngày 12/4/2018, anh Huy về tới nhà, sau đó lên phản gỗ kê ở tầng 1 ngủ cùng mẹ. 

5h cùng ngày, Huế tỉnh dậy. Thấy con trai nằm bên cạnh, Huế đã nảy sinh ý định giết anh Huy vì vẫn còn bực tức về việc Huy nợ tiền người khác và hỗn láo với mình. Người phụ nữ ra khu vực gầm cầu thang lấy 1 tuýp sắt dài đi đến phản gỗ vụt liên tiếp nhiều cái vào vùng đầu, mặt của anh Huy.

Bị đánh đau, anh Huy giật mình choàng tỉnh. Thấy mẹ đang cầm gậy sắt vụt mình, anh Huy giơ tay kêu: “Ớ, mẹ ơi, mẹ ơi” rồi ngã xuống giường. Huế không dừng tay, tiếp tục trèo lên phản vụt con. Chỉ đến khi nạn nhân nằm im, Huế mới dừng tay. Sau đó, bà ta thu dọn hiện trường, xóa dấu vết tội ác mình vừa gây ra.

Khi biết anh Huy đã chết, Huế gọi điện cho em dâu là chị Trần Thị Hiền (gần nhà) bảo sang nhà mình có việc gấp. Gặp nhau, Huế nói với chị Hiền là đêm qua Huy đi chơi bị người ta đánh chết. Nghe vậy, chị Hiền vội báo cho mẹ chồng và chồng biết chuyện. Sau đó, người nhà Huế đã đến Công an thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh) trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mê Linh đã phối hợp với Phòng PC02 Công an TP Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường…  20h cùng ngày, Nguyễn Thị Huế bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi giết người. Tại cơ quan điều tra, Huế đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan chức năng xác định, anh Huy tử vong do chấn thương sọ não nặng, giập não. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm