Truy tố 28 đối tượng đánh bạc qua mạng hơn 300 tỷ đồng

(PLO) - VKSNDTC vừa ra cáo trạng truy tố Phạm Huy Toàn (38 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM), nguyên Giám đốc Cty CP Truyền thông FAM cầm đầu “tổ chức đánh bạc” trên trang Fun88.com. 27 bị can còn lại đều là khách hàng đánh bạc dưới sự tổ chức của Toàn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cáo trạng nêu rõ: Tháng 3/2013, Toàn gặp hai người phụ nữ tự giới thiệu tên là Thủy và Hoàng Anh tại một quán cà phê trên địa bàn quận 3, TP.HCM. Tại đây, Toàn đã thỏa thuận với hai phụ nữ này sẽ mở nhiều tài khoản tại một số ngân hàng trên địa bàn TP.HCM và chuyển danh sách các tài khoản này cho Thủy và Hoàng Anh để phục vụ cho việc chuyển tiền. Tiền công Toàn được chi trả là 100 USD/tài khoản và phí rút, chuyển tiền hàng tháng là 200 USD.
Sau đó hai phụ nữ này cho Toàn biết số tiền chuyển qua các tài khoản này là tiền của người chơi cá độ bóng đá và các trò chơi trực tuyến trên mạng internet. Nếu muốn tiền thuê tài khoản tăng lên thì Toàn phải mở thêm tài khoản. Sau đó, Toàn đã chỉ đạo 10 nhân viên dưới quyền mở tổng cộng 58 tài khoản để chuyển cho Thủy và Hoàng Anh đưa lên giao diện trang Fun88.com làm tài khoản đại diện để nhận tiền từ các con bạc. Tuy nhiên, 10 nhân viên này không biết việc tài khoản bị sử dụng để chuyển tiền đánh bạc.
Quá trình điều tra đã xác định các tài khoản trên được sử dụng làm tài khoản đại diện cho Fun88.com và đã nhận, chuyển số tiền hơn 301 tỉ đồng. Thông qua việc mở tài khoản để rút và chuyển tiền đánh bạc, Phạm Huy Toàn đã thu lợi bất chính gần 727 triệu đồng. 
Đối với hai đối tượng Thủy và Hoàng Anh, Toàn khai việc chuyển tiền đánh bạc và cá cược trên trang web Fun88.com để hưởng hoa hồng nên giao dịch chỉ thực hiện qua email, Toàn không biết địa chỉ, họ tên thật của hai đối tượng này nên không có cơ sở để điều tra làm rõ và xử lý hai đối tượng này. Trong số 27 con bạc bị truy tố về tội đánh bạc, có những đối tượng đã giao dịch hàng tỷ đồng. Cụ thể, Trần Thị Bích Phượng đã chuyển vào tài khoản của Fun88 hơn 1,2 tỉ đồng và nhận hoa hồng hơn 830 triệu đồng; Cam Văn Dũng đã chuyển đến các tài khoản đại diện của Fun88.com gần 2,5 tỉ đồng và đã rút ra gần 1,35 tỉ đồng.
Tới đây, VKSNDTC sẽ ủy quyền cho VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm do TAND TP.HCM xét xử.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm