Vụ chém chết người chấn động Bắc Giang qua lời kể của nhân chứng

(PLO) - Nghe tiếng kêu cứu thất thanh vang lên ở ngoài cổng, chị Hương (xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) chạy ra đến nơi thấy Th. nằm sõng soài trên vũng máu lênh láng, máu từ cổ vẫn chảy không ngừng...

Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Cầm phớ chém người bị người đoạt mạng
Vụ việc diễn ra vào khoảng 10h, ngày 25/7, tại thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Sau khi đi ăn giỗ về, anh Đồng Văn Th. (SN 1972), trú tại thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm qua nhà bố vợ mua mì tôm về nhà ăn. Vừa đi ra ngoài cổng đã gặp người cùng thôn tên Xuân, do đường hẹp hai xe máy đi sát vào nhau. Sẵn có hơi men trong người, Th. đã cầm phớ chém một nhát vào cổ Xuân. Ngay sau đó, Xuân tước được phớ chém vào cổ anh Th.
 Di ảnh của nạn nhân Th.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, người thân trong gia đình đã nhanh chóng đưa nạn nhân Th. đi cấp cứu. Trên đường đi cấp cứu do vết thương quá nặng nên anh Th. đã tử vong. 
Ông Lê Xuân Chu, Trưởng Công an xã Hương Lâm cho biết: "ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, ngay lập tức chúng tôi đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Đồng thời báo cáo lên Công an huyện Hiệp Hòa. Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trước đó Th. và Xuân chưa từng xảy ra mâu thuẫn".
Lời kể kinh hoàng của nhân chứng
Chị Ngô Thị Hương (SN 1978), chủ quán bán mì tôm cho anh Thịnh cho biết: Lúc đó chồng tôi không có nhà khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh “thằng Xuân nó chém em”. Tôi mới chạy ra cổng thấy em tôi gục xuống đường ngay bên người là một vũng máu lênh láng. Lúc đó máu ở cổ Th. cứ chảy ra không ngừng. Sau đó tôi gọi điện cho gia đình Th. không được phải nhờ người chạy đến thông báo với gia đình. Tôi gọi điện cho chồng bảo chú Th. bị Xuân chém. Khi chồng tôi về liền đưa Th. đi cấp cứu ở bệnh viện. 
 Chị Ngô Thị Hương (SN 1978), chủ quán kể lại sự việc. 
Chị Hương cho biết thêm, tại hiện trường lúc đó, có hai chiếc xe máy, một chiếc xe máy của anh Th. dựng bên hiên nhà. Xuân mặc quần áo cộc màu trắng. Trước đó, con chị Hương bán mì tôm,Th. còn khoe mới mua được cái điện thoại mới và cho cháu xem.
Anh Đồng Văn Hùng (SN 1974), người trực tiếp đưa nạn nhân Th. đi cấp cứu. Anh Hùng cho biết: tôi đã đi xe máy về cùng với người bạn đưa Th. đi cấp cứu ở phố Hoa. Bác sĩ bảo vết thương quá nặng cho chuyển lên tuyến trên gấp. Trên đường đưa Th. đi cấp cứu ở bệnh viện Th đã tử vong. Nhưng chúng tôi nghĩ “còn nước còn tát” nên đã đưa đến bệnh viện, khi đến nơi bác sĩ bảo rằng, chỉ cần 2 phút sau khi bị chém thì đã không thể cứu được. Th. bị một vết chém sâu ở cổ dưới hầu, và một rìa cổ trên.
Đại diện gia đình nạn nhân đã dẫn PV tới xem hiện trường nơi xảy ra sự việc. Theo quan sát tại hiện trường, vết máu loang lổ rộng bằng cái lia đã được phủ cát lên trên. Con đường trong thôn rất hẹp.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Phòng PC 45 (Công an TP Hà Nội) điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng nói trên. Qua điều tra sơ bộ ban đầu, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giữ đối tượng Ngô Văn Xuân (SN 1967), trú cùng thôn để điều tra làm rõ hành vi giết người.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ… 
Bài 2: Khiêng xác nạn nhân đến nhà hung thủ đòi công lý?
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm