Tin vui với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.

Theo tờ Ukrinform, tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Washington, Mỹ vào tháng tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden và những người đồng cấp NATO dự kiến sẽ nhất trí về một gói hỗ trợ mới nhằm cung cấp trợ giúp an ninh lâu dài cũng như huấn luyện quân sự cho các lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong phát biểu ngày 12/6, Tổng thư ký NATO Stoltenberg khẳng định Hungary sẽ không tham gia kế hoạch của NATO.

“Tôi chấp nhận quan điểm này”, ông Stoltenberg nói với các phóng viên ở Budapest sau cuộc gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orbán.

Vẫn theo ông Stoltenberg, ông và ông Orbán đã "thống nhất về việc Hungary không tham gia vào sự hỗ trợ của NATO dành cho Ukraine".

Người đứng đầu NATO cũng cho biết sẽ không có nhân viên quân sự nào của Hungary tham gia vào các hoạt động này và sẽ không có quỹ nào của Hungary được sử dụng để hỗ trợ Ukraine.

“Đồng thời, Thủ tướng Hungary đã đảm bảo với tôi rằng Hungary sẽ không phản đối những nỗ lực này, tạo điều kiện cho các đồng minh khác triển khai và ông ấy xác nhận rằng Hungary sẽ tiếp tục đáp ứng đầy đủ các cam kết của NATO”, ông Stoltenberg nói.

NATO đưa ra tất cả các quyết định của mình bằng sự đồng thuận.