Tình báo New Zealand ngăn tập đoàn Trung Quốc tham gia nâng cấp dịch vụ 5G

(PLO) - Cơ quan tình báo New Zealand đã bác bỏ đề nghị sử dụng thiết bị 5G của Tập đoàn Công nghệ Huawei với lý do rủi ro an ninh.

Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN

Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN

Theo AFP, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Spark New Zealand ngày 28/11 cho biết Cục An ninh viễn thông New Zealand (GCSB) đã bác bỏ đề nghị của Công ty về việc sử dụng thiết bị của Huawei của Spark với lý do việc này sẽ làm gia tăng các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, ông Andrew Hampton - Tổng Giám đốc Cục An ninh viễn thông của Chính phủ Australia cho biết, Spark đã phát hiện nguy cơ đáng kể về an ninh mạng trong việc sử dụng hệ thống của Huawei.

Quyết định của New Zealand được đưa ra sau khi một số nước cũng đã cấm Huawei cung cấp thiết bị 5G cũng vì lý do an ninh cho các cơ quan của các nước này. 

Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm