Tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong lực lượng vũ trang tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là một phần trong kế hoạch về phổ biến, giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 năm 2022.

Toàn cảnh buổi trao đổi về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Toàn cảnh buổi trao đổi về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày 19/5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã phối hợp với sở Thông tin & Truyền thông, cơ quan Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi trao đổi về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các cán bộ LLVT ở trên địa bàn huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 1

Ông Đặng Khánh Vĩnh – Phó Trưởng phòng TTBCXB sở TTTT tỉnh báo cáo nội dung ứng xử với thông tin trên MXH và một số hành vi vi phạm cùng cách xử lý

Với mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật tạo sự chuyển biến vững chắc về ý thức và nề nếp chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ cương Quân đội cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, chiến sỹ. Đồng thời hạn chế thấp nhất vi phạm kỷ luật thông thường, ngăn chặn, giảm thiểu và đi đến chấm dứt vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, vi phạm pháp luật Nhà nước trong LLVT tỉnh.

Tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 2

Thượng tá Trần Đông Thành – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận báo cáo tại buổi trao đổi

Chính vì vậy, nhiều nội dung quan trọng đã được các sở, bàn, ngành truyền tải tại buổi trao đổi như: tình hình thời sự nổi bật gần đây (chiến sự Nga – Ukraine, tình hình biển Đông…) và quan điểm đối ngoại của nước ta; ứng xử với thông tin trên mạng xã hội - một số hành vi, vi phạm và cách xử lý và một số tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khở, nhân phẩm, danh dự của con người, các tội phạm xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân và trách nhiệm của người phối thuộc với Quân đội trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

Ngoài lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Phú Quý, các báo cáo viên sẽ có buổi trao đổi tại Bộ CHQS tỉnh và Trung đoàn BB812 vào ngày 24-25/5 tới.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm