TISCO: Phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới, tăng sức cạnh tranh trên thị thường

(PLVN) - Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) là cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên, là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép.

Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên

Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên

Được thành lập từ năm 1959, Công ty đã không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh. Công suất sản xuất thép cán hiện tại đạt trên 1.000.000 tấn/năm, với 03 nhà máy sản xuất thép cán. Doanh thu hàng năm của TISCO đạt trên 9.000 tỷ đồng, hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp với mạng lưới các nhà phân phối tại các tỉnh và thành phố trong cả nước. 

Sản phẩm thép TISCO đã được lựa chọn và sử dụng vào hầu hết các công trình trọng điểm Quốc gia như Nhà ga T2 Sân bay Quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân, tòa nhà Quốc hội, Trung tâm hội nghị Quốc gia, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, và nhiều công trình khác; thâm nhập vào được thị trường Quốc tế như Canada, Singapore, Indonesia, Lào, Campuchia...

TISCO: Phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới, tăng sức cạnh tranh trên thị thường ảnh 1
 Thép thanh vằn hay còn gọi là thép cốt bê tông 

Vừa qua, Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội lần này, mục tiêu trọng tâm của nhiệm kỳ đã đề ra: Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, giữ vững ổn định chính trị nội bộ, xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể vững  mạnh.

Tập trung nguồn lực duy trì sản xuất kinh doanh ổn định và có hiệu quả, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các cổ đông và người lao động. Phấn đấu đến năm 2025 đưa Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II đi vào sản xuất.

Để có thể hoàn thành tốt mục tiêu đề ra,  Đảng bộ Công ty đã đưa ra các chỉ tiêu cụ thể: Tổng sản lượng thép cán sản xuất đạt 4.700.000 tấn; tổng sản lượng phôi thép sản xuất đạt 2.180.000 tấn; tổng sản lượng gang sản xuất đạt 1.270.000 tấn; tổng sản lượng cốc luyện kim sản xuất đạt 660.000 tấn; tổng sản lượng thép cán tiêu thụ đạt 4.700.000 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 52.634 tỷ đồng; doanh thu (hợp nhất) đạt 52.642 tỷ đồng; phấn đấu sản xuất kinh doanh hằng năm có lãi, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Đảm bảo ổn định và cải thiện thu nhập cho người lao động.

Đảng bộ và Ban lãnh đạo Công ty luôn nêu cao tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo, kịp thời nắm bắt những thời cơ, thuận lợi và các tiềm năng, lợi thế, tiếp tục nâng cao hiệu quả, tạo ra bứt phá sản xuất kinh doanh.

Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, cải tạo, nâng cấp hệ thống thiết bị hiện có nhằm tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế to lớn, vững chắc của mình trên thị trường quốc tế và trong nước. Chính những yếu tố cơ bản đó đã làm nên thương hiệu TISCO, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của Công ty, để Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn “Lớn mạnh cùng đất nước”./.

Cùng chuyên mục
Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đọc thêm