Tòa án Ukraine bất ngờ ra lệnh bắt giữ tàu Nga

(PLVN) - Một tòa án ở Kherson, Ukraine đã chấp thuận kháng cáo của công tố viên để ra lệnh bắt giữ tàu chở dầu Mriya của Ukraine với cáo buộc tàu này cung cấp nhiên liệu tới Sevastopol.

Tòa án Ukraine bất ngờ ra lệnh bắt giữ tàu Nga

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng công tố viên của Ukraine cho biết, Tòa phúc thẩm Kherson đã chấp thuận đơn kháng cáo của văn phòng công tố viên, chống lại phán quyết của tòa án thành phố Kherson từ chối yêu cầu vụ bắt giữ tàu Mriya được đưa ra trước đó.

Giới chức Ukraine cáo buộc con tàu trên đã vi phạm các quy tắc nhập cảnh và rời khỏi Crimea. 

Trước đó, giới chức Ukraine hôm 10/8 vừa qua đã khám xét tàu của Nga ở cảng Kherson tại Biển Đen nhằm phục vụ cuộc điều tra về cáo buộc tàu này đã chở dầu mà phía Ukraine cho là trái phép tới Bán đảo Crimea hồi năm 2015. Việc khám xét được tiến hành sau khi được Tòa án Kherson chấp thuận.

"Tháng 6/2015, cũng con tàu này nhưng với tên Vilga đã cung cấp nhiên liệu cho các đơn vị của Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol", cơ quan công tố Ukraine cáo buộc. 

Tuy nhiên, đến ngày 13/8, Tòa án thành phố Kherson đã ra phán quyết từ chối đề nghị ra lệnh bắt giữ tàu Nga theo đề nghị của Văn phòng công tố Crimea và Cơ quan an ninh nhà nước Ukraine (SBU).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm